Đồng Văn: Bàn giao nhà ở cho người dân tại xã Lũng Phìn

25/07/2020 00:00 81 lượt xem

TTTĐT - Ngày 24/7, tại xã Lũng Phìn huyện Đồng Văn ( Hà Giang ), Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình anh Lầu Mí Hờ, thôn Sủng Sỳ xã Lũng Phìn ( Đồng Văn ) theo chương trình xây dựng nhà ở cho người có công (NCC), cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Dự buổi bàn giao có Thượng tá Lại Tiến Giang - Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đồng chí Sùng Đại Hùng – Giám đốc sở LĐTB&XH; lãnh đạo huyện Đồng Văn; cấp ủy, chính quyền địa phương.

Thực hiện chương trình xây dựng nhà ở cho NCC, CCB nghèo, hộ nghèo ở khu vực biên giới, Bộ Chỉ huy Quân sự  tỉnh đã lựa chọn gia đình anh Lầu Mí Hờ, thuộc diện hộ nghèo không có khả năng làm nhà để hỗ trợ với số tiền 70 triệu đồng xây nhà. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh thường xuyên cử cán bộ, chiến sỹ đến giúp san nền, đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng. Ngôi nhà được xây dựng theo mẫu nhà truyền thống của địa phương, đảm bảo tiêu chuẩn cứng tường, cứng nền, bền mái, đảm bảo vệ sinh môi trường với diện tích hơn 70m2. Sau hơn 01 tháng thi công, căn nhà của gia đình anh Lầu Mí Hờ đã hoàn thành và được bàn giao sử dụng.  Đây cũng là căn nhà thứ 360 trên địa bàn toàn huyện Đồng Văn được hoàn thành và bàn giao cho người dân đưa vào sự dụng. Bàn giao nhà và tặng quà cho gia đình lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mong muốn sau khi có ngôi nhà mới gia đình sẽ tiếp tục phát triển kinh tế, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo tại địa phương.