Đồng Văn : Khai mạc kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2019 - 2020

13/01/2020 00:00 67 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 10/1, Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn đã tổ chức Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, bậc THCS cấp huyện, năm học 2019- 2020.

Kỳ thi học sinh giỏi cấp lớp 9, bậc THCS năm nay có 167 em học sinh thuộc khối lớp 9 đến từ 20 trường THCS trên địa bàn huyện, đây đều là các em đã được tuyển chọn qua kỳ thi học sinh giỏi cấp trường. Các thí sinh tham gia ở 9 môn thi gồm: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Tiếng Anh và Tin Học, thời gian làm bài mỗi môn thi là 150 phút. Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 09 bậc THCS với mục đích đánh giá công tác quản lý, hoạt động dạy học của các Nhà trường trong thời gian qua, từ đó đề ra biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời là cơ hội chiếm lĩnh tri thức, góp phần giáo dục toàn diện, tạo điều kiện trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em học sinh học tập. Qua đó, kiểm tra được kiên thức, phát hiện chon lọc học sinh có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, làm nòng cốt cho đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện tham gia dự kỳ thi cho học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh năm học 2019 – 2020.