Đoàn Kiểm toán Nhà nước trao quà cho người nghèo tại xã Tả Lủng huyện Đồng Văn

06/01/2020 00:00 90 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 6/1, Đoàn Kiểm toán Nhà nước khu vực VII do đồng chí Lê Đức Luận – Kiểm toán trưởng làm trưởng đoàn, đã có buổi thăm và trao quà, cho các hộ nghèo tại xã Tả Lủng, huyện Đồng Văn, theo chương trình “Tết vì người nghèo” thường niên.

Với tinh thần tương thân tương ái, tình nguyện hướng về cộng đồng, nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý sắp đến, đơn vị Kiểm toán nhà nước khu vực VII đã phát động các đợt quyền góp từ lãnh đạo, công chức và người lao động trong đơn vị với tấm lòng của mình nhằm sẻ chia, giúp đỡ phần nào cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Đoàn đã trao 50 xuất quà, tổng giá trị các phần quà trị giá gần 30 triệu đồng, trong đó mỗi xuất gồm 1 chiếc chăn ấm và 300.000 đồng. Xã Tả Lủng là một xã nội địa của huyện Đồng Văn, với 100% là đồng bào dân tộc Mông sinh sống, nhân thức chưa được cao cho nên tỷ lệ hộ nghèo còn thấp, chính vì vậy với những món quà tuy nhỏ bé của Đoàn kiểm toán nhà nước khu vực VII nhưng đem lại nhiều ý nghĩa to lớn đối với bà con nhân dân trên địa bàn xã, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý sắp tới.

Chương trình “Tết vì người nghèo” là hoạt động thường niên, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được đơn vị Kiểm toán nhà nước khu vực VII duy trì trong nhiều năm qua và thực hiện trên địa bàn 07 tỉnh phía Tây Bắc, hoạt động này giúp bà con vẫn còn hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn có thêm cái tết đầm ấm, từ đó giúp bà con yên tâm lao động sản xuất, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.