Công an huyện Đồng Văn bắt giữ đối tượng tàng trữ sự dụng chất cấm

22/06/2020 00:00 143 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện đợt cao điểm, điều tra trấn áp tội phạm, vừa qua Công an huyện Đồng Văn phối hợp với xã Lũng Phìn phát hiện bắt giữ đối tượng Tôn Đức Phà về tội danh tàng trữ sự dụng chất cấm.

Theo đó, vào hồi 16 giờ 30 phút ngày 18/6, Tổ công tác thuộc đội Cảnh sát điều tra về hình sự, Kinh tế, Ma túy Công an huyện Đồng Văn, phối hợp cùng Cấp ủy chính quyền xã Lũng Phìn tiến hành rà soát, kiểm tra các khu vực nghi tái trồng cây thuốc phiện trên địa bàn xã Lũng Phìn. Qua kiểm tra hành chính tại khu vực bãi khai thác khoáng sản thuộc thôn Sủng Lỳ xã Lũng Phìn do ông Tôn Đức Phà, sinh năm 1965, trú tại thôn Lũng Phìn, xã Lũng Phìn làm chủ lán phát hiện tại góc lán có nhiều cục chất màu đen dạng xỉ than và một túi nilon màu đen. Tổ công tác tiến hành kiểm tra các túi bên trong có chứa chất nhựa dẻo màu nâu đen nghi là thuốc phiện và các cục chất màu đen dạng xỉ than nghi là xái thuốc phiện. Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Tôn Đức Phà khai nhận toàn bộ số chất nhựa dẻo màu nâu đen phát hiện tại lán là thuốc phiện, được đối tượng tàng trữ và sử dụng, số cục chất màu đen dạng xỉ than là xái thuốc phiện. Tổ công tác đã tiến hành thu giữ toàn bộ số chất nhựa dẻo màu nâu đen và xỉ than để điều tra. Tiếp tục điều tra ngày 19/6, Công an huyện Đồng Văn tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tôn Đức Phà tổ công tác phát hiện 01 gói nilon màu trắng và 01 chum màu nâu, 02 thùng nhựa màu trắng, 01 can nhựa màu trắng Bên trong chum sành, thùng nhựa, can nhựa có chứa chất lỏng và các thân cây và quả. Qua khai nhận của đối tượng Tôn Đức Phà các chum, sành, thùng nhựa có chứa rượu cây thuốc phiện. Tổ công tác đã thu giữ, tiến hành lập biên bản, phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ.