Quốc phòng - An ninh

Trường Sĩ quan Công binh tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại huyện Đồng Văn

02/04/2024 08:09 171 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 31/3 Trường Sĩ quan Công binh phối hợp với Ban CHQS huyện Đồng Văn tổ chức tư vấn hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024 cho học sinh khối lớp 12 Trường Trung học phổ thông Đồng Văn và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Đồng Văn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi tư vấn các em học sinh đã được khái quát và thông tin về truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam, hình ảnh cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, vinh dự, trách nhiệm khi trở thành người sĩ quan Quân đội. Các em học sinh 2 trường cũng được Ban tuyển sinh Trường Sĩ quan Công binh giới thiệu khái quát về công tác tuyển sinh quân sự năm 2024, trực tiếp tư vấn, hướng dẫn học sinh lớp 12 về đối tượng, phương thức tuyển sinh, chỉ tiêu, tiêu chuẩn, cách thức đăng ký làm hồ sơ dự tuyển quyền lợi và nghĩa vụ của học viên trong các trường quân đội...Cũng tại buổi tư vấn, rất nhiều câu hỏi, băn khoăn, thắc mắc liên quan đến công tác tuyển sinh quân sự của các em học sinh đã được Ban TSQS Bộ Quốc phòng và đại diện các cơ quan chức năng, các trường giải đáp, tư vấn cụ thể. Thông qua buổi tư vấn sẽ giúp các em học sinh khối 12 trên địa bàn huyện Đồng Văn có thêm hiểu biết về Quân đội nhân dân Việt Nam, tiếp cận thông tin về các học viện, trường trong Quân đội từ đó có sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL