Công an huyện Đồng Văn tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm

14/12/2021 09:52 293 lượt xem

TTTĐT - Những tháng cuối năm, đặc biệt là thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của người dân tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thời điểm trước, trong và sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán, đội cảnh sát giao thông, công an huyện Đồng Văn đã và đang triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tối đa tình trạng tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn.

Công an huyện Đồng Văn tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự dịp cuối năm
Đội CSGT Công an huyện tiến hành kiểm tra tới các du khách từ vùng khác đến với huyện Đồng Văn

Thực hiện kế hoạch của Công an huyện Đồng Văn về việc đảm bảo ANTT, lực lượng CSGT công an huyện Đồng Văn tiến hành tăng cường lực lượng bảo đảm ATGT trên các tuyến đường thuộc QL 4C, trong đó kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm ATGT nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn. Nhận định lưu lượng người và các phương tiện giao thông tăng cao trong những ngày giáp Tết Nguyên đán, do vậy Đội Cảnh sát giao thông công an huyện Đồng Văn đã chủ động tăng cường mở các đợt tuần tra, kiểm soát trên địa bàn, đặc biệt là các tuyến đường thường xuyên là điểm nóng về giao thông. Tập trung xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, xử lý vi phạm hành chính, đặc biệt kiểm soát các trường hợp vận chuyển các loại mặt hàng cấm,...Đặc biệt ngoài công tác đảm bảo an ninh trật tự giao thông Đội CSGT Công an huyện cũng tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Nhờ triển khai nhiều giải pháp tích cực, hiệu quả trong việc đảm bảo ATGT trên địa bàn huyện nên từ đầu năm  đến nay, theo thống kê số vụ vi phạm về Tai nạn giao thông trên địa bàn đã giảm đáng kể so với thời điểm những tháng cuối năm 2020. Tuy nhiên, từ nay đến hết Tết nguyên đán tình hình trật tự an toàn giao thông sẽ có nhiều diễn biến phức tạp do vậy ngoài việc tăng cường kiểm soát của lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ đảm bảo mọi người và mọi nhà.

Việt Anh - TTVHTT&DL