Tin địa phương

Đ/c Sèn Chỉn Ly - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh thăm, làm việc và trao 20 triệu đồng học bổng tặng 40 học sinh nghèo vượt khó, hiếu học tại xã Hố Quáng Phìn

24/08/2023 08:57 58 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 22.8.2023, Đ/c Sèn Chỉn Ly - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã đến thăm, làm việc nắm bắt tình hình công tác khuyến học và trao 20 triệu đồng học bổng tặng 40 học sinh nghèo vượt khó, hiếu học tại xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn. Cùng dự làm việc có lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, Hội khuyến học huyện, Cấp ủy, Chính quyền, Hội khuyến học xã và Ban giám hiệu các trường trên địa bàn xã Hố Quáng Phìn.

Đ/c Sèn Chỉn Ly - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh kết luận buổi làm việc với Cấp ủy, Chính quyền và Hội khuyến học xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn

Tại buổi làm việc, Hội Khuyến học xã Hố Quáng Phìn đã báo cáo khái quát kết quả hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023, theo đó: trong 8 tháng đầu năm 2023 Hội khuyến học xã Hố Quáng Phìn đã triển khai, tổ chức thực hiện có chất lượng, hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết, quyết định,... của Đảng, Nhà nước và Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Hà Giang về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Toàn xã có 13 chi hội khuyến học, trong đó: 09 chi hội thôn, 04 chi hội cơ quan và 28 phân hội, với tổng số 1.429 hội viên. Các mô hình học tập được Hội khuyến học xã triển khai đến các chi hội đăng ký thực hiện gồm: 22 cộng đồng học tập, 13 Dòng họ học tập, 04 đơn vị học tập, 315 gia đình học tập, 276 công dân học tập; việc xây dựng quỹ khuyến học để kịp thời tuyên dương giáo viên dạy giỏi, học sinh khá, giỏi các cấp được duy trì thực hiện có hiệu quả, đã thu được 10.100.000đ quỹ khuyến học, chi khen thưởng cho 10 giáo viên dạy giỏi, 169 học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023.

E:\HỐ QUÁNG PHÌN\Tin bài\ảnh xã HQP\HKH1.jpg

Đ/c Sèn Chỉn Ly - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng lãnh đạo phòng giáo dục, Hội khuyến học huyện, Cấp ủy, Chính quyền xã trao học bổng của Hội khuyến học tỉnh tặng học sinh Trường Tiểu học xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn

Phát biểu nhậ xét và kết luận buổi làm việc, Đ/c Sèn Chỉn Ly - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh đã biểu dương đánh giá cao những thành tích của Hội Khuyến học xã Hố Quáng Phìn đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn Hội khuyến học xã tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, khắc phục những khó khăn còn tồn tại, làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sèn Chỉn Ly đề nghị, trong thời gian tới, Cấp ủy, Chính quyền xã, Hội Khuyến học xã Hố Quáng Phìn cần quan tâm nghiên cứu các văn bản liên quan đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; quan tâm chỉ đạo củng cố kiện toàn các chi hội đi vào hoạt động, tổ chức tập huấn công tác khuyến học cho các chi hội, tuyên truyền nhân dân hiểu về các mô hình học tập để đăng ký thực hiện, cuối năm tổ chức đánh giá hiệu quả của các mô hình theo quy định hướng dẫn; quan tâm xây dựng quỹ khuyến học và tổ chức thu, chi quản lý quỹ đúng theo quy chế, điêu lệ đưa ra; phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

E:\HỐ QUÁNG PHÌN\Tin bài\ảnh xã HQP\HKH2.jpg

Đ/c Sèn Chỉn Ly - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh cùng lãnh đạo Phòng giáo dục, Hội khuyến học huyện, Cấp ủy, Chính quyền xã trao học bổng của Hội khuyến học tỉnh tặng học sinh Trường Trung học cơ sở xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn

Giàng Mí Và - UBND xã Hố Quáng Phìn