Tin địa phương

Sảng Tủng khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò

04/04/2024 10:55 37 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện công văn số 15/CV-TTGDNN-GDTX, ngày 06 tháng 3 năm 2024 của Trung tâm GDNN-GDTX về tổ chức đào tạo nghề dưới 3 tháng, sáng ngày 02.4 tại nhà văn hóa thôn Sính Thầu, UBND xã Sảng Tủng phối hợp với Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đồng Văn tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò, dự buổi khai giảng có Lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đồng Văn, Thường trực UBND xã, các ngành đoàn thể xã và 35 học viên tham gia.

Sảng Tủng khai giảng lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò
Toàn cảnh hội nghị

Tại buổi giảng các học viên đã được nghe lãnh đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyện Đồng Văn quán triệt một số nội dung, quy chế lớp học và chế độ chính sách các học viên tham gia học như: đối tượng tham gia lớp học là những nông dân chăn nuôi gia súc như trâu, bò, có đơn xin tham gia lớp học và chưa được tham gia các lớp đào tạo nghề trong vòng 03 năm, ngoài việc, sử dụng các tài liệu tham khảo phù hợp, có thể các học viên trong gia đình có trâu, bò hoặc có con gia súc, gia cầm nào phát hiện bị ốm đau có thể đến thực tế để vận dụng thêm.

Sau khi hoàn thành khóa học, Trung tâm sẽ cấp chứng chỉ nghề “Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò”cho các học viên đạt yêu cầu. Với những bước trên, việc khai giảng lớp nuôi và phòng trừ bệnh ở trâu bò sẽ trở nên hiệu quả hơn và mang lại nhiều giá trị cho các học viên tham gia từ đó góp phần nâng cao thu nhập kinh tế cho gia đình./.

Cao Triểu - UBND xã Sảng Tủng