Đoàn công tác của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc giao lưu văn nghệ tại Đồng Văn

30/03/2023 08:46 57 lượt xem

TTTĐT - Tối ngày 26/3, theo chương trình làm việc tại tỉnh Hà Giang, Đoàn Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do đồng chí Thạch Lâm - Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Vân Nam, Trung Quốc làm trưởng đoàn đã có buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ tại huyện Đồng Văn. Cùng dự có lãnh đạo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Hà Giang, lãnh đạo UBND huyện Đồng Văn cùng đông đảo bà con, và du khách thập phương tham gia cổ vũ.

Đoàn công tác của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc giao lưu văn nghệ tại Đồng Văn
Các tiết mục văn nghệ giao lưu của Đoàn công tác thể hiện tình hữu nghị giữa hai nước

Buổi giao lưu thu hút đượng động đảo du khách theo dõi

Với chủ đề xuyên suốt là các tiết mục văn nghệ là các điệu múa, bài hát của nhân dân các dân tộc trên miền cao nguyên đá, thể hiện những nét văn hóa truyền thống đặc sắc, cảnh quan hùng vỹ, con người thân thiện mang lại cho Hà Giang một bức tranh Văn hóa đa sắc màu, chào đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan, các tiết mục được sáng tác, dàn dựng và  biểu diễn bởi Đoàn nghệ thuật Hoa Lê Trắng và các diễn viên không chuyên của huyện nổi bật như: Xuân về bên Sườn núi, Múa Khèn, Xuân Bản Dao, Vui được mùa...., cùng các tiết mục giao lưu của đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đã giúp Đoàn đại biểu và người dân hiểu thêm về văn hóa, bản sắc dân tộc của con người Hà Giang và tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Các tiết mục văn nghệ của các nghệ nhân vùng cao nguyên đá Đồng Văn

Đoàn công tác cùng du khách thập phương tham gia đốt lửa trại

Thông qua buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn tỉnh Hà Giang đến với Đoàn đại biểu của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc và đông đảo du khách thập phương. Các hoạt động giao lưu trên lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật là dịp để những người làm nghệ thuật hai nước có cơ hội trải nghiệm tính độc đáo và sự đa dạng của nền văn nghệ truyền thống mỗi bên, từ đó tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Đồng thời, do văn hóa, nghệ thuật là lĩnh vực đặc biệt tinh tế, nên giao lưu trên lĩnh vực này là cách để kết nối mối quan hệ hai bên hết sức sâu sắc, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam - Trung Quốc ngày càng phát triển./.

Đức Chung - TTVHTTDL