Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh làm việc tại huyện Đồng Văn

30/08/2022 10:16 26 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 23/8, Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh Hà Giang do đồng chí Trần Thị Yến Nga - PCT Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Đồng Văn về việc giám sát triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2021 - 2030.

Đoàn giám sát của Hội LHPN tỉnh làm việc tại huyện Đồng Văn
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã được nghe UBND huyện Đồng Văn trình bày báo cáo kết quả triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 230, theo đó, UBND huyện đã ban hành  các kế hoạch để triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017 - 2027”, đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, tăng cường lồng ghép các mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới trong các chương trình, kế hoạch, đề án khác; Các cấp, các ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật liên quan đến công tác bình đẳng giới, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới từ tháng 11/2021 đến tháng 12/2021; Tăng cường công tác bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ. Tăng tỷ lệ cán bộ nữ tham gia các chức danh lãnh đạo, quản lý ở cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp, đảm bảo đạt được mục tiêu về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị; Hỗ trợ vốn cho phụ nữ thông qua nhiều chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, chương tình quốc gia xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm; Bảo đảm bình đẳng giới trong đời sống gia đình và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới; Thực hiện tốt bình đẳng giới tỏng các lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo, lĩnh vực thông tin, truyền thông...

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Trần Thị Yến Nga - PCT Hội LHPN tỉnh Hà Giang đã biểu dương những kết quả mà huyện Đồng Văn đã đạt được, đồng thời đồng chí yêu cầu để tiếp tục thực hiện mục tiêu chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021 - 2030 có hiệu quả, huyện Đồng Văn cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về bình đẳng giới nhằm nâng cao nhận thức, ý nghĩa, tầm quan trọng về bình đẳng giới cho các cấp, các ngành, và người dân, tăng cường tập huấn về kỹ năng tuyên truyền Luật bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, lồng ghép công tác về bình đẳng giới vào chương trình phát triển KT - XH, và các lĩnh vực khác, tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành liên quan..../