Quốc phòng - An ninh

Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm việc tại Đồng Văn

21/04/2023 01:04 114 lượt xem

TTTĐT - Ngày 19/4, Đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP của tỉnh đã có buổi làm việc tại huyện Đồng Văn do đồng chí Nguyễn Văn Trân - Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế làm trưởng đoàn, nhằm tiến hành kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Đoàn kiểm tra liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh làm việc tại Đồng Văn
Đoàn kiểm tra cơ sở chế biến mật ong trên địa bàn huyện Đồng Văn

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, với các nội dung như: việc thực hiện về bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại các văn bản nhà nước. Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm; chú trọng kiểm tra về điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; chất lượng, an toàn của sản phẩm thực phẩm; nguồn gốc, xuất xứ; đăng ký bản công bố/ tự công bố sản phẩm; ghi nhãn; quảng cáo... bên cạnh đó còn tập trung vào công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật và kiến thức về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh sản xuất. Qua kiểm tra hầu như các cơ sở đều đạt các điều kiện VSATTP, tuy nhiên còn một số cơ sở còn mắc một số lỗi theo quy định về VSATTP, đoàn công tác đã tiến hành tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở trong thời gian tới khắc phục để đảm bảo công tác VSATTP theo quy định.

Thông qua hoạt động kiểm tra về VSATTP với mục đích nhằm tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở các cấp, thông qua hoạt động kiểm tra, hậu kiểm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kiểm tra, đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023 của các cấp, các ngành theo chủ đề Tháng hành động năm 2023. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đức Chung - TTVHTT&DL

Tin khác

Liên kết website

Thống kê truy cập