Chính trị

Đồng chí Hoàng Gia Long, UVBTV Tỉnh ủy, PCT TT UBND tỉnh kiểm tra, làm việc tại huyện Đồng Văn

12/08/2022 09:50 33 lượt xem

TTTĐT - Ngày 10/8, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Gia Long, UV BTV Tỉnh ủy, PCT TT UBND tỉnh đã có buổi kiểm tra, làm việc tại huyện Đồng Văn, nhằm đánh giá tình hình phát triển KT - XH 7 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm của huyện Đồng Văn.

Đồng chí Hoàng Gia Long, UV BTV Tỉnh ủy, PCT TT UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã có buổi kiểm tra thực tế các công trình trên địa bàn huyện

Đồng chí Hoàng Gia Long, UV BTV Tỉnh ủy, PCT TT UBND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

Trong 7 tháng đầu năm, trong chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, đối với kết quả đối với chỉ tiêu tỉnh giao với 14 chỉ tiêu, huyện Đồng Văn đã thực hiện vượt Kế hoạch có 01 chỉ tiêu; thực hiện đạt KH có 04 chỉ tiêu; thực thiện đạt trên 90% có 03 chỉ tiêu... Kiểm soát và triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp để thực hiện mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19; trồng được trên 8 ha cây ăn quả tập trung gắn với du lịch nông nghiệp tại thị trấn Phố Bảng, xã Phố Là giai đoạn 2022-2025; Tổng thu ngân sách trên địa bàn trong 7 tháng đạt 33,10/74,246 tỷ đồng, vượt 248,42% so với cùng kỳ năm 2021; Tổ chức thành công Lễ phát động phong trào Dân vận khéo thi đua xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, dự kiến hoàn thành 33 tuyến đường với tổng chiều dài là 25 km trong năm 2022. Tiếp tục triển khai đồng thời 16 nhiệm vụ quy hoạch tạo tiền đề để quản lý, thu hút đầu tư vào địa bàn huyện, hiện nay đã hoàn thành 03 Đồ án quy hoạch; 7 tháng đầu năm đã hỗ trợ được 58 hộ gia đình thực hiện xóa nhà tạm cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở; Hoàn thành việc xây dựng Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thôn Lô Lô Chải, xã Lũng Cú. Triển khai quyết liệt các nhiệm vụ chuẩn bị tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III năm 2022. Tình hình an ninh biên giới, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định không có vụ việc xảy ra...

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Gia Long, UV BTV Tỉnh ủy, PCT TT UBND tỉnh đã đánh giá cao các kết quả mà huyện Đồng Văn đã thực hiện được trong 7 tháng đầu năm, trong thời gian tới đồng chí nhấn mạnh: huyện Đồng Văn cần tiếp tục chủ động, quyết liệt, đẩy nhanh thời gian thực hiện các hồ sơ, thủ tục đầu tư các dự án, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bảo đảm tiến độ thi các công trình; tiếp tục thực hiện thu thuế và phí  theo các sắc thuế quy định và theo kế hoạch thu do Cục thuế tỉnh giao, tiếp tục phối hợp với các Sở, Ban, ngành của tỉnh triển khai rà soát và thực hiện 02 Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc và miền núi giai đoạn 2021-2025, chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 phù hợp với điều kiện kinh tế của huyện, đẩy nhanh tiến độ bán đấu giá cơ sở nhà đất;  thực hiện tốt Chương trình xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác cải cách hành chính, thanh tra, tư pháp, công tác dân tộc, đảm bảo quốc phòng, an ninh, đối ngoại..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL