Tin địa phương

Đồng chí: Nguyễn Văn Chinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc tại xã Phố Cáo.

22/12/2020 08:31 106 lượt xem

TTTĐT - Trước diễn biến thời tiết thay đổi thường xuyên, đặc biệt trong đợt rét lần này có những hôm nhiệt độ xuống dưới 5 độ C trước tình hình đó, ngày 19/12, đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Văn đã xuống kiểm tra công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc trên địa bàn xã Phố Cáo, cùng đi có đồng chí Giàng Mí Say – Chủ tịch UBND xã, đồng chí: Mua Thị Mỷ - Phó Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Cán bộ phụ trách thôn và ban lãnh đạo thôn.

Đồng chí đã đi kiểm tra thực tế tại các thôn Sủa Pả A, Sủa Pả B, Tráng Phúng A, cụ thể kiểm tra một số hộ chăn nuôi - chuồng trại chăn nuôi gia súc. Qua kiểm tra cho thấy, các hộ dân chăn nuôi gia súc trên địa bàn đều thực hiện tốt việc phòng, chống đói, rét cho đàn vật nuôi. Chủ động che chắn, vệ sinh chuồng trại dự trữ thức ăn tinh, thô, khô và cỏ tươi để nhốt trâu, bò tại chuồng. Hằng ngày đun nước ấm cho trâu, bò uống cùng với thức ăn để tăng thêm nhiệt độ trên cơ thể gia súc. Tuy nhiên, qua kiểm tra thực tế cho thấy một số hộ chưa chủ động trong việc dự trữ thức ăn, cũng như che kín chuồng trại...

Qua kiểm tra đồng chí Nguyễn Văn Chinh nhấn mạnh: Trước tình hình thời tiết đang diễn biến phức tạp, nhiệt độ giảm sâu dự báo kéo dài. Vì vậy, yêu cầu lãnh đạo xã chỉ đạo địa phương, ngành chuyên môn vào cuộc quyết liệt, tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân bảo vệ sức khỏe cho đàn gia súc, chủ động nắm tình hình báo cáo kịp thời tình hình phòng chống đói, rét về UBND huyện để có biện pháp chỉ đạo. Đồng chí cũng yêu cầu bà con nhân dân không được chủ quan, cần theo dõi diễn biến của thời tiết chủ động che chắn chuồng trại, dự trữ thức ăn tinh, thô, khô cho đàn gia súc, gia cầm./.