Đồng chí Vàng Seo Cón làm việc tại huyện Đồng Văn

17/09/2022 23:51 32 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 13/9, Đoàn công tác do đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Đồng Văn nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

Đồng chí Vàng Seo Cón làm việc tại huyện Đồng Văn
Đ/c Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang làm việc và thăm một số gian hàng OCOP của huyện

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Đồng Văn đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp với các cấp ủy chính quyền trong công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tích cực tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, và nhân dân tham gia hưởng ứng, kết quả đã thực hiện được 10 pano, khẩu hiệu, áp phích tranh cổ động, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, phát thanh trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức được gần 500 buổi vận động thu hút trên 35 nghìn lượt người nghe; tích cực triển khai thực hiện các kế hoạch về xúc tiến, quảng bá du lịch và thương mại trên địa bàn, xây dựng thiết kế được 01 website “dacsandongvanhagiang.com” để đưa các sản phẩm nông sản quảng bá tới người tiêu dùng, tập trung phát triển hệ thống kênh phân phối hàng Việt, tiêu thụ nông sản tại các siêu thị, trung tâm thương mại trong và ngoài tỉnh, phối hợp đưa hàng Việt về nông thôn; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về các quy định về hàng hóa và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, thực hiện việc mua sắm công từ nguồn ngân sách nhà nước trong sử dụng vật tư, nguyên liệu đầu vào của các doanh nghiệp.... Từ đó Cuộc vận động đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân và của người tiêu dùng trong việc hình thành ý thức sử dụng hàng Việt Nam...

Đ/c Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang cùng lãnh đạo huyện tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm địa  phương OCOP của huyện

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang đã ghi nhận và biểu dương các kết quả mà huyện Đồng Văn đã đạt được trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, đồng thời đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới huyện Đồng Văn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Chương trình, kết luận từ trung ương đến địa phương về Cuộc vận động, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của tỉnh cũng như của huyện, tiếp tục vận động các cơ quan, đơn vị gương mẫu trong việc sử dụng trang thiết bị văn phòng là sản phẩm có suất xứ Việt Nam; thực hiện công tác sơ kết, tổng kết để giới thiệu những cá nhân, tập thể có cách làm hay hiệu quả trong thực hiện Cuộc vận động; Hỗ trợ các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất xây dựng thương hiệu đến với người tiêu dùng; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, phát huy vai trò của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL