Đồng Văn bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn

28/12/2023 09:08 64 lượt xem

TTTĐT - Ngày 26/12, UBND huyện Đồng Văn đã phối hợp với phòng chuyên môn nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) dành cho lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng Văn bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn
các đại biểu tham gia lớp tập huấn thực hành tình huống giả định

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được báo cáo viên của Công an tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản về những kiến thức cơ bản về cháy nổ, cứu nạn cứu hộ như Luật PCCC; các văn bản quy phạm pháp luật của Chính phủ, Bộ Công an quy định hướng dẫn thực hiện về PCCC; những kiến thức khoa học về cháy, nổ; các biện pháp PCCC cơ bản; tính năng, tác dụng, cách bảo quản, sử dụng hiệu quả các phương tiện chữa cháy thông dụng và phương tiện chữa cháy được trang bị tại trụ sở, đơn vị; phương pháp xử lý ban đầu khi có cháy, nổ xảy ra tại cơ quan, doanh nghiệp; các phương pháp cứu người trong đám cháy; kỹ năng cứu nạn, cứu hộ và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy...

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, hiệu quả công tác PCCC tại địa phương, giúp các đại biểu tham gia lớp tập huấn trang bị được những kiến thức cơ bản nhất về công tác PCCC, hướng dẫn sử dụng thành thạo một số phương tiện PCCC để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời khi có tình huống cháy nổ xảy ra tại đơn vị. Qua đó, đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống cháy, nổ và các sự cố cháy xảy ra trên địa bàn huyện.

Đức Chung - TTVHTT&DL