Đồng Văn cưỡng chế thi hành án về sử dụng trái phép đất nông nghiệp

17/09/2020 00:40 157 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 16/9, Chi cục thi hành án dân sự phối hợp với một số ngành chuyên môn đã tiến hành cưỡng chế thi hành án đối với ông Vừ Vả Sính, địa chỉ tại thôn Lỳ Chá Tủng, xã Sà Phìn, về việc sử dụng trái phép 3.432 m2 diện tích đất nông nghiệp.

Căn cứ Bản án số: 02/2019/DS-ST ngày 1/11/2019 của Tòa án nhân dân huyện Đồng Văn, buộc ông Vừ Vả Sính phải trả lại diện tích 3.432 m2 đất nông nghiệp trồng cây hàng năm cho bà Sùng Thị Dính, tại thôn Lỳ Chá Tủng, xã Sà Phìn. Qua quá trình xác minh điều kiện thi hành án xác định ông Vừ Vả Sính, hiện nay vẫn đang sử dụng trái phép diện tích đất 3.432 m2, đất nông nghiệp trồng cây hàng năm, tờ bản đồ số:10, thửa số: 108, địa chỉ nằm tại thôn Lỳ Chá Tủng, xã Sà Phìn, để trồng rau, cho dù đã được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Đồng Văn, yêu cầu trong quá trình thi hành án không được trồng cây hay làm gì khác để thay đổi hiện trạng đất, Chấp hành viên đã vận động, thuyết phục ông Vừ Vả Sính nhưng ông Sính không tự nguyện chấp hành án, vì vậy Chi cục Thi hành án đã ra quyết định cưỡng giao quyền sử dụng đối với Vừ Vả Sính theo quy định của pháp luật.

Tiến hành đo đạc lạc diện tích đất theo bản án

Tại buổi cưỡng chế, Chấp hành viên đã thông báo quyết định cưỡng chế và yêu cầu ông Vừ Vả Sính tự nguyện trả lại diện tích đất cho bà Sùng Thị Dính, tuy nhiên về phía gia đình ông Sính đã có thái độ không hợp tác, không chấp hành bản thi hành án, vì vậy Hội đồng cưỡng chế đã tiến hành bàn giao tài sản, trong đó đo đạc lại diện tích đất nông nghiệp lâu năm với diện tích 3.432 m2, tại tờ bản đồ số: 10, thửa số: 108, theo đúng bản án, và bàn giao lại cho bà Sùng Thị Dính, tại thôn Lỳ Chá Tủng, xã Sà Phìn theo đúng quy định của pháp luật./.