Quốc phòng - An ninh

Đồng Văn: Đảng ủy quân sự ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng

29/06/2023 14:18 42 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 27/6, Đảng ủy Quân sự huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thịnh, TUV, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ Quân sự huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng uỷ Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện công tác quân sự quốc phòng và công tác xây dựng Đảng. Trong tổng số 11 chỉ tiêu đã hoàn thành 4 chỉ tiêu so với nghị quyết đề ra. Thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và trực phòng chống thiên tai TKCN; phối hợp với các lực lượng đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm đảm bảo quốc phòng an ninh; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng gắn với phong trào thi đua yêu nước trong đơn vị và địa phương. Thực hiện tốt công tác tuyển quân, tuyển sinh quân sự; các xã, thị trấn tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ đảm bảo chất lượng. Công tác xây dựng Đảng đã được các chi bộ chú trọng, duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt theo chuyên đề. Đã tổ chức mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng cho 64 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra nhiều giải pháp thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, các ý kiến tập trung vào những vấn đề như cần nâng cao năng lực, trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp; nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ; quan tâm công tác phát triển Đảng viên tại địa phương.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hoàng Văn Thịnh yêu cầu Đảng ủy quân sự huyện cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, kịp thời và có hiệu quả các chị thị, nghị quyết của các cấp về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng trong tình hình mới. Trước mắt là thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu còn lại đã xác định trong năm 2023. Đồng thời, cần tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, chương trình, đề án phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, xóa bỏ hủ tục lạc hậu xây dựng nếp sống văn minh. Quyết liệt khắc phục các khâu yếu, hạn chế để xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị tư tưởng, đạo đức; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện; lực lượng vũ trang huyện chất lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL