Đồng Văn: Đón hơn 85.000 lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2020

20/09/2020 09:42 148 lượt xem

TTTĐT - Cũng như các địa phương khác trong tỉnh, ngành du lịch huyện Đồng Văn cũng bị tác động mạnh bởi dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên nhờ linh hoạt trong việc phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế do vậy lượng khách du lịch đến với huyện Đồng Văn đạt hơn 85.000 lượt khách trong 08 tháng đầu năm 2020.

Theo đó, trong 08 tháng đầu 2020 tổng số lượng khách đến thăm quan trên địa bàn đạt 13.800 đoàn, với 85.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế là 2.100 đoàn, lượng khách giảm khoảng 20 – 30 % so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách chủ yếu đến tập trung tại các điểm du lịch nổi tiếng đã thành thương hiệu du lịch của Hà Giang như Cột Cờ Quốc gia Lũng Cú, Dinh thự Nhà Vương, Phố Cổ Đồng Văn...và nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Mặc dù bị tác động mạnh bởi dịch Covid-19 tuy nhiên nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến về các cơ chế chính sách khuyến khích, kích cầu du lịch sau dịch Covid-19; tập chung hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở kinh doanh, dịch vụ du lịch nâng cao ý thức và chất lượng phục vụ, đảm bảo an toàn an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch khi có khách du lịch đến ăn, ngủ nghỉ tại cơ sở. Do vậy mặc dù lượng khách có giảm so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên khách du lịch vẫn lựa chọn Đồng Văn là điểm đến du lịch sau giãn cách xã hội, cùng với các kỳ nghỉ Lễ, trong 9 tháng đầu năm doanh thu từ hoạt động du lịch đạt trên khoảng 03 tỷ đồng và đang có dấu hiệu tăng nhẹ so với thời gian có dịch. Thời gian tới, huyện Đồng Văn tiếp tục quảng vá giới thiệu du lịch huyện Đồng Văn đến với du khách trong và ngoài nước, phát huy các lợi thế sẵn có của địa phương nhằm kích cầu ngành du lịch phát triển.