Văn hóa - Xã hội

Đồng Văn: Hội thi tuyên truyền xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh

22/05/2023 09:54 47 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 17.5 Trường PTDT Nội Trú THCS Phó Bảng, huyện Đồng Văn tổ chức hội thi tuyên truyền bài trừ xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu; phòng chống bạo lực học đường và thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông năm học 2022 – 2023.

Các tiết mục tham gia của các đội thi

Tham gia hội thi có 10 đội thi đến từ khối 6 đến khối 9, các đội thi sẽ trải qua 3 phần thi bao gồm: phần thi chào hỏi, phần thi tiểu phẩm và phần thi trả lời câu hỏi tình huống. Với sự chuẩn bị chu đáo của các đội thi đã mang đến các tiết mục thi ấn tượng, hấp dẫn mang nhiều thông điệp ý nghĩa bằng hình thức sân khấu hóa. Nội dung phần thi đã được các diễn viên là các bạn học sinh thể hiện thông qua các bài thơ, ca, hò vè; các tiểu phẩm mang tính chất hài hước vừa mang thông điệp giáo dục về xóa bỏ các phong tục tập quán lạc hậu như các nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết; phòng chống bảo lực học đường và các quy định về luật an toàn giao thông. Đặc biệt, nội dung các tiểu phẩm đã bám sát nội dung theo tinh thần Nghị quyết số 27 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Thông qua hội thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích qua đó góp phần nâng cao hiệu quả về công tác tuyên truyền về xóa bỏ các hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh đến với các em học sinh và đông đảo người dân trên địa bàn./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL