Văn hóa - Xã hội

Đồng Văn, họp Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

03/07/2023 08:09 40 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 29/6, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” đã họp nhằm đánh giá công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, BCĐ cuộc vận động huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa cuộc vận động, các chủ trương của Đảng trong lãnh đạo thực hiện Cuộc vận động, tuyên truyền cho các doanh nghiệp, HTX tìm hiểu, nắm bắt về các Hiệp định Thương mại mà Việt Nam tham gia, xây dựng, đăng ký thương hiệu, hàng hóa, ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên gương mẫu mua sắm, sử dụng hàng hóa có xuất xứ Việt nam. Tích cực thực hiện giới thiệu sản phẩm tại các điểm du lịch, hội chợ và tham gia bán hàng trực tuyến trên sàn thương mại điện tử. Tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tố giác phòng, chống buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng trên địa bàn huyện; các hộ kinh doanh, sản xuất chấp hành quy định của Nhà nước về sản xuất và kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp tục đưa các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực của địa phương vào giới thiệu tại các điểm trưng bày, quảng bá sản phẩm tại các huyện, thành phố trong tỉnh; Quản lý đảm bảo duy trì 18 sản phẩm OCOP trên các sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh, hỗ trợ tiêu thụ 8 tấn gừng cho các hội viên Hội Nông dân. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được duy trì thường xuyên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đồng thời nhắc nhở, hướng dẫn kịp thời các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện đúng các quy định của pháp luật...

Phương hướng , nhiệm vụ trong thời gian tới, BCĐ cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Đồng Văn tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW, ngày 19/5/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động trong tình hình mới...tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, vận động, chú trọng giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt và các sản phẩm đặc trưng, các sản phẩm OCOP của tỉnh, huyện; phát huy vai trò của Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong việc thu thập thông tin về hàng hóa trên thị trường để kịp thời kiến nghị cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL