Đồng Văn: Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông

12/09/2020 01:26 130 lượt xem

TTTĐT - Vào tối và rạng sáng ngày 12/9, trên địa bàn huyện Đồng Văn đã xảy ra mưa to kéo dài khiến nhiều tuyến đường bị sạt lở, gây ách tác giao thông.

Cụ thể, do mưa lớn kéo dài, khoảng 2h sáng 12/9, trên Quốc lộ 4C Hà Giang – Đồng Văn thuộc địa phận thôn Đoàn Kết thị trấn Đồng Văn đã gây sạt lở tả luy đường, với khối lượng đất đá sạt lở ước tính khoảng 100 m3, kèm theo một số cây thông đổ ngã xuống đường đã gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền. Ngoài ra, mưa lớn tại các xã cũng đã làm sạt lở đất, đá tại tuyến đường thuộc xã Ma Lé – Lũng Cú gây ảnh hưởng đến phương tiện qua lại đây. Ngay sau khi nhận thông tin, Đơn vị đảm bảo giao thông cũng đã khẩn trương huy động máy móc và phương tiện tiến hành khắc phục, sau hơn 2h khắc phục thì đến nay các phương tiện đã lưu thông trở lại bình thường. Hiện nay là vào mùa mưa kèm theo đó một số tuyến đường trên địa bàn huyện có địa hình dốc cao, tả luy đường tại một số tuyến đường chủ yếu là đất xốp nước ngấm nhiều trong đất, gây phá vỡ kết cấu đất đá, dẫn đến cơ sạt lở tại các khu vực có ta luy dương là rất cao. Do vậy các phương tiện khi tham gia giao thông trên các tuyến đường này cần chú ý quan sát, đi chậm để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.