Đồng Văn : Mưa lớn gây thiệt hại tài sản và hoa màu của nhân dân

14/09/2020 01:08 120 lượt xem

TTTĐT- Do ảnh hưởng của đợt mưa to kéo dài vào đêm và rạng sáng ngày 12/9 trên địa bàn huyện Đồng Văn đã gây sập tường nhà của 01 hộ dân và ảnh hưởng nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân

Cụ thể vào đêm và rạng sáng 12/9, trên địa bàn huyện có xảy ra mưa to, kéo dài, mưa chủ yếu vào đêm và sáng sớm đã gây thiệt hại về tài sản và hoa màu trên địa bàn huyện. Đặc biệt tại xã Ma Lé mưa lớn đã làm sập tường nhà của gia đình anh Sùng Vả Gìa thôn Má Lủng B, mưa lớn cũng gây thiệt hại 01 ha diện tích đất lúa nước bị đổ, ước tính thiệt hại gần 50 triệu đồng. Đặc biệt mưa to đã gây sạt lở kèm theo một số cây thông đổ ngã xuống đường tại nhiều tuyến đường thuộc thôn Đoàn Kết thị trấn Đồng Văn gây ách tắc giao thông cục bộ, ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông trên tuyến Quốc lộ này. Ngay sau khi thiên tai xảy ra huyện Đồng Văn cũng đã chỉ đạo Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các địa phương khắc phục hậu quả, trong đó tập trung di dời người già và trẻ em ra khỏi vùng nguy hiểm, chỉ đạo thống kê thiệt hại về nhà ở, hoa màu... để tổng hợp báo cáo; huy động lực lượng "4 tại chỗ "khắc phục nhà cửa của nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai; khắc phục giao thông.