Quốc phòng - An ninh

Đồng Văn: Ra mắt mô hình điểm ” Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm mua bán người”

18/10/2021 16:56 182 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 18/10, tại xã Hố Quáng Phìn, huyện Đồng Văn tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm “Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm mua bán người”. Dự buổi lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang, Công an huyện, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện, tổ chức Rồng xanh tại Việt Nam.

Toàn cảnh hội nghị

Xã Hố Quáng Phìn là địa phương có trên 98% là dân tộc thiểu số, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ nhận thức phòng ngừa các loại tội phạm của bà con nơi đây còn nhiều hạn chế, rất dễ bị kẻ xấu mua chuộc, dụ dỗ, đặc biệt là tội phạm về buôn bán người. Mặc dù, những năm gần đây, các cấp các ngành trên địa bàn huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm buôn bán người. Tuy nhiên, tội phạm mua bán người vẫn còn tiềm ẩn, diễn biến phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn, hầu hết các vụ xảy ra đều có yếu tố nước ngoài, là một trong những nguyên nhân làm gia tăng tội phạm hình sự, gây mất trật tự an ninh trên địa bàn. Trước thực trạng trên, huyện Đồng Văn đã lựa chọn xã Hố Quáng Phìn làm điểm thành lập “Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm buôn bán người”, để tháo gỡ khó khăn, từng bước nâng cao nhận thức, bảo vệ và giúp đỡ các hội viên chị em phụ nữ. Tại lễ ra mắt, Lãnh đạo công an Tỉnh, huyện; Hội liên hiệp Phụ nữ đã truyền đạt, phổ biến những kiến thức về nạn mua bán người, nhận biết đối tượng mua bán người, cách phòng chống, hậu quả của việc mua bán người. Để hỗ trợ các chị em phụ nữ là nạn nhân cũng nạn buôn bán người, tổ chức Rồng xanh tại Việt Nam sẽ đồng hành, tạo điều kiện, hỗ trợ các hội viên về vốn không hoàn lại, để phát triển kinh tế gia đình. Thông qua mô hình điểm, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn huyện sẽ rút ra bài học kinh nghiệm, từ đó, góp phần đẩy lùi nạn buôn bán người, giúp các nạn nhân của nạn buôn bán người hòa nhập với cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL