Chính trị

Đồng Văn Sơ kết Ban chỉ đạo đột phá tạo sinh kế nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn

12/08/2022 09:41 24 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 8/8, Huyện ủy Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động 7 tháng đầu năm của 02 Ban chỉ đạo và tổ giúp việc BCĐ tạo sinh kế nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Văn Thịnh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Dinh Chí Thành - PBT - Chủ tịch UBND huyện; các thành viên 02 BCĐ, Bí thư, chủ tịch 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 7 tháng đầu năm, huyện Đồng Văn đã tập trung chỉ đạo khắc phục, diu trì tốt 191 vườn tạp năm 2021, triển khai hoàn thành 100/100 vườn năm 2022, giải ngân nguồn vốn theo Nghị quyết “58” hoàn thành 100% đảm bảo theo kế hoạch, tích cực triển khai thực hiện phát triển sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, phát triển cây ăn quả tập trung gắn với du lịch nông nghiệp tại thị trấn Phố Bảng, Phố Là hoàn thành 8,9 ha/4.000 cây, nhân rộng và gắn với liên kết sản phẩm một số mô hình hiệu quả như Dâu tây, bí đỏ, sâm khoai..., triển khai hỗ trợ giống rau để hình thành vùng sản xuất rau chuyên canh gắn với cải tạo vườn tạp các xã, thị trấn, đẩy mạnh các hoạt động liên kết, kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân tại các siêu thị Hà Nội, Quảng Ninh, đăng ký thương hiệu Vàng cho 02 sản phẩm mật ong OCOP, thành lập mới 02 HTX để liên kết tiêu thụ sản phẩm cho nhân dân...; Phối hợp với Sở Giao thông Vận tải cải tạo, sửa chữa các tuyến đường Quốc Lộ, Tỉnh lộ trên địa bàn, thực hiện hoàn thành 402 hệ thống đèn chiếu sáng cho 33/34 tuyến đường, đạt 97%, duy tu, bảo dưỡng thường xuyên 134/142 km tuyến đường, trồng mới được 1.350 cây xanh tại 20/39 tuyến đường. đổ mới được 33km đường bê tông...

Trong những tháng cuối năm, 02 BCĐ đột phá tạo sinh kế nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn huyện Đồng Văn tiếp tục triển khai thực hiện ba chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc, thiểu số; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ đột phá tạo sinh kế, nâng cao đời sống nhân dân trên các phương tiện thông tin, đại chúng; triển khai xúc tiến thương mại quảng bá các sản phẩm đặc trưng, đẩy mạnh liên kết tiêu thụ sản phẩm...; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đẩy nhanh tiến độ cứng hóa các tuyến đường trên địa bàn huyện, xây dựng các tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp, xây dựng đời sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần phát triển KT - XH bền vững trên địa bàn huyện..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL