Đồng Văn tổ chức Hội thi giáo viên THCS giỏi cấp huyện

25/03/2023 23:37 55 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 24/3, Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên THCS giỏi cấp huyện năm học 2022 - 2023.

Đồng Văn tổ chức Hội thi giáo viên THCS giỏi cấp huyện
Toàn cảnh buổi khai mạc

Tham gia hội thi gồm có 91  giáo viên Trung học cơ sở đang trực tiếp giảng dạy tại các trường có cấp Trung học cơ sở trong toàn huyện với 13 môn thi gồm: Toán, Văn, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Lịch Sử, Địa Lý, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Mỗi giáo viên tham gia Hội thi phải thực hiện 02 nội dung đó là: Phần thi trình bày 01 biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc, thời lượng trình bày biện pháp không quá 30 phút, bao gồm cả thời gian Ban giám khảo trao đổi từ ngày 27/03 đến 29/03/2023; và Phần thi thực hành giảng dạy sẽ thực hành dạy 01 tiết  trong chương trình cấp THCS, theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Nội dung tiết thi giảng tham gia Hội thi là tiết học lần đầu tiên được giảng cho học sinh tại lớp học với nguyên trạng số học sinh của lớp đó, trong thời gian từ ngày 03/04 đến 5/04/2023.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện nhằm góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên tự học, rèn luyện, sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Từ đó phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt cho đội ngũ giáo viên ở các trường. Đồng thời nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 và những năm tiếp theo. Dự kiến, Hội thi sẽ kết thúc vào ngày 18/4/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện sẽ cấp Giấy chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên Trung học cơ sở dạy giỏi cấp huyện cho những giáo viên đạt các yêu cầu theo quy định của Hội thi.

Đức Chung - TTVHTT&DL