Đồng Văn tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ

22/07/2022 11:48 27 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 22/7, huyện Đồng Văn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022) gắn với biểu dương những tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công tiêu biểu huyện Đồng Văn (giai đoạn 2017 - 2022). Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Văn Thịnh - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo TT Huyện ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban, ngành, LLVT cùng các tấm gương tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đồng Văn tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ
Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các ban, ngành tham gia viếng nghĩa trang

Trước buổi lễ, các vị đại biểu đã tổ chức Lễ viếng và dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ của huyện, nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hòa bình, hạnh phúc của Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo huyện thắp hương tưởng niệm

các cá nhân, tập thể được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

các hộ được tặng sổ tiết kiệm

Những năm qua, việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người có công và gia đình có công với cách mạng luôn được các cấp, các ngành quan tâm cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần, đời sống không ngừng được cải thiện, góp phần ổn định chính trị, xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, mức sống của hộ gia đình người có công và thân nhân người có công có mức sống trung bình trở lên đạt trên 99 % qua kết quả điều tra hộ nghèo năm 2021. Hiện nay trên toàn huyện có 76 gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, trong đó số người đang hưởng trợ cấp hàng tháng là 31 đối tượng; Tổng số liệt sỹ, chôn cất ban đầu là 169 liệt sỹ...; Thực hiện tốt quản lý các công trình ghi công liệt sỹ trên địa bàn huyện; Quan tâm tu sửa đài tưởng niệm liệt sỹ, và nhà bia của 05 xã trên địa bàn; Trong giai đoạn 2017-2021 thực hiện tốt chi trả chế độ trợ cấp, phụ cấp hàng tháng, trợ cấp một lần và các chế độ ưu đãi khác cho người có công phong trào đền ơn, đáp nghĩa được các cấp, các ngành, các tầng lớp xã hội quan tâm tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức như quyên góp ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ nhà ở cho các đối tượng, ủng hộ ngày công, trong 5 năm qua kết quả vận động quyên góp được số tiền hơn 1,6 tỷ đồng; Tổ chức gắn bia mộ cho 24 mộ liệt sĩ do gia đình đang quản lý ở 12/19 xã thị trấn trên địa bàn huyện Đồng Văn....

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của quân và dân huyện Đồng Văn qua các thời kỳ.... Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 6 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện các chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, giai đoạn 2017 - 2022; và trao 08 sổ tiết kiệm cho các gia đình liệt sỹ, gia đình có thương, bệnh binh trên địa bàn với giá trị 5 triệu/1 sổ tiết kiệm./.

Đức Chung - TTVHTT&DL