Đồng Văn: Tổ chức phiên họp tháng 11 thường kỳ

19/11/2020 07:20 152 lượt xem

TTTĐT - Ngày 18/10, UBND huyện Đồng Văn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội 11 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng cuối năm 2020. Đồng chí Dinh Chí Thành – PBT, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Trong tháng 11 các cấp ủy Đảng, Chính quyền huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả khả quan trên các lĩnh vực. Trong đó thu hoạch, đáng giá xong 800 ha cây lúa ruộng, năng suất BQ đạt 58,84 tạ/ha, gieo trồng được 234 ha hoa TGM trên toàn huyện, khoanh nuôi bảo vệ được hơn 1.200 ha cây Bạc hà, tổng hơn 130.900 con,... Tổng lượng khách đến tham quan trên địa bàn là 4.400 đoàn với 27.900 lượt khách, tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng đạt trên 80 tỷ đồng. Công tác văn hóa, y tế, giáo dục được quan tâm thực hiện quyết liệt; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời góp phần ổn định xã hội và cải thiện đời sống nhân dân.

Phát biểu kết luận tại phiên họp, đồng chí Dinh Chí Thành – Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, các ngành tập trung cao độ hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội còn đạt thấp đảm bảo hoàn thành 100% các chỉ tiêu kinh tế - xã hội được giao, tập trung công tác giải ngân theo kế hoạch; Tiếp tục thực hiện quyết liệt tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biên giới và triển khai các biện pháp phòng chống bệnh mùa đông. Thực hiện tốt công tác khử trùng tiêu độc, phòng chống dịch bệnh; triển khai công tác phòng chống đói, rét cho đàn gia súc vụ Đông Xuân 2020-2021; theo dõi chặt chẽ tình hình thiên tai thông tin, báo cáo, kịp thời phục vụ chỉ huy, chỉ đạo có hiệu quả. Làm tốt công tác vận động duy trì sĩ số học sinh các ngành học, cấp học đến trường, để đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. Các xã, thị trấn hoàn thành và đảm bảo chất lượng xây dựng nhà ở cho các đối tượng người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo. Chuẩn bị các điều kiện cùng với tỉnh tổ chức thành công Lễ hội Hoa Tam giác mạch năm 2020.