Đồng Văn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩmTết Trung thu năm 2023

25/09/2023 08:26 122 lượt xem

TTTĐT - Trong thời gian từ ngày 15/9 đến ngày 30/9, Đoàn liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện Đồng Văn đã tập trung triển khai các hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 2023.

Đồng Văn triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩmTết Trung thu năm 2023
đoàn liên ngành tăng cường công tác kiểm tra về an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Trung thu 2023

Tết Trung thu là một trong những thời điểm mà nhu cầu sử dụng bánh kẹo, thực phẩm của người dân tăng đáng kể. Do đó, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Đồng Văn chỉ đạo tập trung triển khai hoạt động kiểm tra an toàn thực phẩm vào dịp này. Công tác kiểm tra sẽ tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện, ưu tiên kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như: bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát… Đặc biệt là mặt hàng bánh trung thu, kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; hồ sơ công bố sản phẩm; nhãn sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm sản phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, con người theo quy định, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm...

Thông qua việc công tác thanh tra, kiểm tra góp phần tích cực trong việc phát hiện, xử lý, chấn chỉnh các vi phạm về an toàn thực phẩm góp phần từng bước nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Ý thức tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp và người dân không ngừng được nâng cao.

Đức Chung - TTVHTT&DL