Văn hóa - Xã hội

Hội nghị cung cấp thông tin cho người uy tín, nghệ nhân dân gian, cốt cán tôn giáo năm 2020

24/07/2020 00:00 55 lượt xem

TTTĐT - Ngày 21/7, Ban Dân vận Huyện ủy phối hợp với Đảng ủy xã Tả Phìn tổ chức hội nghị gặp gỡ, cung cấp thông tin cho cốt cán trong tôn giáo, nghệ nhân dân gian, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2020.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được các tuyên truyền viên của Ban Dân vận, lãnh đạo xã thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện, xã trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình dân tộc tôn giáo trên địa bàn, các giá trị của phong tục, tập quán, tín ngưỡng đối với đời sống nhân dân, bên cạnh đó, hội nghị cũng được thưởng thức các tiết mục văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc và xem trình diễn tín ngưỡng dân gian của đồng bào dân tộc Mông đó là Lễ đặt tên hay còn gọi là Lễ trưởng thanh cho con trai người dân tộc Mông đặc sắc. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để lắng nghe ý kiến của các đại biểu về cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chính sách chủ trương của Đảng và Nhà nước, việc lưu giữ các bản sắc văn hóa dân tộc tại địa phương....

Trình diễn một số tiết mục văn hóa văn nghệ dân gian

Tái hiện lễ đặt tên của người dân tộc Mông

Thông qua hội nghị nhằm cung cấp thông tin cho người có uy tín, hội viên hội nghệ nhân dân gian, cốt cán tôn giáo về tình hình an ninh chính trị, kinh tế - xã hội của huyện, xã trong thời gian qua; tình hình thời sự trong nước và quốc tế hiện nay, để từ đó phát huy công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các chính sách dân tộc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội; Phát huy vai trò của nghệ nhân dân gian thuộc lĩnh vực tín ngưỡng dân gian, lực lượng cốt cán trong tôn giáo, người có uy tín, trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân, các dân tộc giữ gìn các phong tục, tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhập, phát triển của đạo lạ, tín ngưỡng mới vào địa bàn, giữ gìn an ninh trật tự và thúc đẩy kinh tế phát triển...