Hội Xuân khèn Mông xã Phố Cáo

12/02/2019 00:00 116 lượt xem

TTTĐT - Ngày 10/02 ( tức mùng 6 tết ) Xã Phố Cáo huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội Xuân Khèn Mông mừng Đảng, mừng xuân Kỷ hợi lần thứ VII năm 2019. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhằm bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của dân tộc Mông, đây cũng là nơi để các Nghệ nhân khèn Mông và nhân dân gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm vui xuân, đón tết đầu thềm năm mới.

Hội Xuân Khèn Mông xã Phố Cáo được tổ chức với nhiều nội dung phong phú như Múa khèn, hát dân ca Mông, được các nghệ nhân dân gian đến từ các thôn, bản trên địa bàn xã thể hiện. Ngoài ra, trong khuôn khổ còn có các hoạt động thể dục thể thao như: đẩy gậy, kéo co, đi cà kheo, đây là các trò chơi dân gian truyền thống được các chàng trai, cô gái Mông khỏe mạnh tranh tài. Với nhiều nội dung phong phú và đa dạng hội xuân năm nay đã thu hút được lượng lớn đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, khách du lịch đến xem và cổ cũ. Hội xuân Khèn Mông được tổ chức nhằm mang đến không khí vui chơi lành mạnh, cổ vũ động viên cán bộ và nhân dân vui xuân đón năm mới lành mạnh, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để bước vào một năm mới với nhiều thắng lợi mới. Hội Xuân Khèn Mông cũng là dịp để các nghệ nhân, diễn viên các thế hệ giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, từ đó giữ gìn, bảo tồn, các làn điệu dân ca, trò chơi dân gian, các giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của dân tộc Mông trên vùng Cao nguyên đá Đồng Văn.