Tin địa phương

Hội LHTN Thành phố Bắc Ninh tổ chức chương trình “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc Tôi” tại thị trấn Phố Bảng

31/12/2020 08:50 82 lượt xem

TTTĐT - Hưởng ứng chiến dịch “Tình nguyện mùa Đông – Xuân Tình nguyện 2021” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động, ngày 26/12/2020, Hội LHTN thành phố Bắc Ninh triển khai chương trình “Hành trình Tôi yêu Tổ quốc Tôi” tại điểm trường thôn Tả Kha và trường PTDTNT THCS thị trấn Phố Bảng.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Song Hà - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành Phố Bắc Ninh; đồng chí Trần Thu Hà – Bí thư Thành đoàn – Chủ tịch Hội LHTN thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành đoàn, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn cơ sở; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các cơ sở Hội, giáo viên tổng phụ trách các Liên đội; Y – Bác sĩ đoàn trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội; phóng viên đài truyền hình thành phố Bắc Ninh. Tiếp đón đoàn có đồng chí Đặng Tuấn Cường – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Bảng.

Hội đồng Đội thành phố Bắc Ninh tặng trường PTDTNT THCS Phố Bảng bộ trống

Tại chương trình, đoàn đã dành tặng các em học sinh trường PTDTNT THCS Phố Bảng: 3000 đôi tất, 10 cái đệm, 30 cái chăn ấm, 01 bộ trống cho nhà trường trị giá 50 triệu; 27 xuất quà cho 27 học sinh nghèo (mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng bao gồm: 01 cặp sách, 01 đèn học, 12 đôi tất, 01 áo phao, 01 phong bì 500.000đ); khám và cấp phát thuốc cho 100 học sinh. Đối với điểm trường mầm non thôn Tả kha: tặng 30 xuất quà gồm: nhu yếu phẩm, áo ấm, đồ chơi cho 30 em học sinh. Đối với bà con thôn Tả kha: tặng  36 xuất quà cho 36 hộ nghèo, mỗi phần quà bao gồm: nhu yếu phẩm, 01 cái chăn ấm, 24 đôi tất, 01 bộ quần áo; tặng 65 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà gồm: nhu yếu phẩm và 24 đôi tất.

Y - Bác sĩ trường Cao đẳng Dược Hà Nội khám bệnh miễn phí cho các em học sinh trường PTDTNT THCS Phố Bảng

Đoàn từ thiện chuẩn bị thuốc cấp phát miễn phí cho các em học sinh trường PTDTNT THCS Phố Bảng

Thông qua hoạt động tình nguyện dịp này, Hội liên hiệp thanh niên thành phố Bắc Ninh mong muốn trực tiếp mang những phần quà thiết thực, ý nghĩa đến cho các em học sinh, những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần xua tan đi lạnh giá, mang đến một mùa Đông ấm áp cho các em học sinh và bà con vùng cao. Đây cũng là dịp để phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên thành phố Bắc Ninh tham gia phát triển kinh tế - xã hội giúp đỡ thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới phía bắc, góp phần bảo đảm an ninh xã hội, xây dựng nông thôn mới.