Hội nghị giao ban 3 lực lượng Quý I năm 2023

15/05/2023 10:32 48 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 9/5, tại trụ sở Công an huyện, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị giao ban quý 1 triển khai nhiệm vụ quý 2 về công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng chống tội phạm. Tham dự hội nghị đồng chí Dinh Chí Thành - Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì cùng lãnh đạo 3 lực lượng gồm Công an, Quân sự, Biên phòng cùng lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, các đơn vị trực thuộc công an, quân sự, biên phòng huyện Đồng Văn.

Hội nghị giao ban 3 lực lượng Quý I năm 2023
Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong công tác phối hợp quý I năm 2023

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân trong vụ cháy ngày 8.2

Thực hiện Quy chế phối hợp, trong quý 1 năm 2023, 3 lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng đã tổ chức thực hiện quyết liệt đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh trật tự. Thường xuyên tăng cường công tác trao đổi, xác minh thông tin đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp theo quy chế. Trong quý đã tăng cường phối hợp giáo dục, tuyên truyền được 82 buổi thu hút trên 8800 lượt người tham gia, nội dung tuyên truyền về Luật tín ngưỡng, tôn giáo, vận động nhân dân không học đạo trái phép,… bên cạnh đó 3 lực lượng cũng đã phối hợp làm tốt công tác quản lý hành chính về ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về ANTT, qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý 04 cơ sở kinh doanh vi phạm về phòng cháy chữa cháy, phát hiện 03 trường hợp vi phạm về dịch vụ lưu trú,… tăng cường công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ và đã tổ chức vận động nhân dân giao nộp 11 khẩu súng tự chế và 09 viên đạt súng hơi tại xã Sính Lủng. Các lực lượng Công an, Quân sự và Biên phòng đã thực hiện tốt công tác tham mưu, phối hợp trong đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ về ANTT. Bên cạnh đó, việc phối hợp và trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến công tác phối hợp giữa 3 lực lượng được thực hiện trên cơ sở đoàn kết, thống nhất, vì nhiệm vụ chúng. Đồng thời duy trì tốt công tác đối ngoại với LLVT và chính quyền địa phương phía đối diện, đã tổ chức điện đàm 12 cuộc, trao đổi thư 23 lượt, tổ chức Hội đàm, gặp gỡ trên biên giới 04 lần với 35 thành viên và phối hợp tuần tra liên hợp 02 lần với 16 lượt người tham gia.

Tại hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn của 3 lực lượng, đã có nhiều ý kiến thảo luận nhằm đánh tình hình kết quả thực hiện trong quý I, trong đó tập trung vào các vấn đề nổi cộm trong thời gian qua, bên cạnh đó đã thống nhất đề ra phương hướng nhiệm vụ trong quý II, đó là tiếp tục quán triệt, triển khai hiệu quả các chương trình, kế hoạch phối hợp giữa 3 lực lượng; Tập trung điều tra, xác minh giải quyết dứt điểm các vụ án, vụ việc, đơn thư đã tiếp nhận, tăng cường trấn áp các loại tội phạm nhất là giết người, xâm hại trẻ em,… Phối hợp thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT, quản lý hộ khẩu, lưu, tạm trú đặc biệt là người nước ngoài; Tăng cường công tác đối ngoại, hợ ptasc quốc tế nhằm tạo dựng sự tin tưởng, hiểu biết lẫn nhau thúc đẩy hợp tác phát triển.

Dịp này, UBND huyện cũng đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích tốt trong công tác phối hợp 3 lực lượng trong quý I và tặng giấy khen của CT UBND huyện cho 01 tậ ptheer và 15 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác PCCC tại huyện Đồng Văn ngày 8/2/2023.

Việt Anh - TTVHTT&DL