Chính trị

Hội nghị Sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm 2022

27/06/2022 11:19 35 lượt xem

TTTĐT - Ngày 23/6, Huyện ủy Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thịnh - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; cùng lãnh đạo TT Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; các cơ quan, ban, ngành chuyên môn của huyện và bí thư đảng ủy 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở đã tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với công tác nội chính và phòng chống tham nhũng, làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và các sự kiện chính trị, văn hoá xã hội trên địa bàn, nắm bắt tình hình những đoàn công tác cấp cao trong và ngoài nước đến thăm và làm việc với huyện; kiểm soát chốt chặn, kiểm dịch để phòng chống dịch Covid-19, ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vận động chống tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống, giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo. Chủ động có các giải pháp phòng, ngừa ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả việc trấn áp tội phạm, đẩy lùi tai, tệ nạn xã hội và các hoạt động tuyên truyền trái pháp luật, nâng cao chất lượng công an chính quy tại cơ sở; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa 3 lực lượng, hoàn thành tốt công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao, tập trung chỉ đạo đối với công tác giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm, triển khai nhiệm vụ chuẩn bị tái đánh giá công viên địa chất toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III năm 2022, làm tốt công tác phòng chống thiên tai, hỏa hoạn, phòng cháy, chữa cháy rừng... Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các vấn đề còn tồn tại vướng mắc và khó khăn tại cơ sở, từ đó đưa ra nhiều phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Thịnh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp của huyện trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới, đề nghị các cơ quan, ban, ngành cũng như cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần nâng cao công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại cơ sở, tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp giữ ba lực lượng Công an, Quân sự, Biên phòng theo quy chế phối hợp; Đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, mạnh xã hội, tôn giáo, truyền đạo trái phép, xây dựng cơ sở vật chất cho lực lượng công tác các xã, thị trấn; tăng cường công tác quản lý cư trú trên địa bàn; nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ tư pháp cơ sở; đảm bảo an toàn thực phẩm, gian lận thương mại..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL