Hội nghị Sơ kết lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng

18/07/2022 07:16 23 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 14/7, Phòng Kinh tế và Hạ tầng đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị Sơ kết lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế và Hạ tầng
Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, trong lĩnh vực Kinh tế và Hạ tầng đã triển khai 11 nhiệm vụ quy hoạch, trong đó đã phối hợp với

UBND các xã, đơn vị tư vấn để lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng các xã Vần Chải, Lũng Táo, Sủng Là, Thài Phìn Tủng, Sính Lủng; quy hoạch phân khu xây dựng khu du lịch xã Lũng Cú, Sà Phìn; Đồ án quy hoạch chi tiết khu đô thị số 1 - Trung tâm Thương mại, dịch vụ, công viên mới; Thẩm định được 76 hồ sơ công trình xây dựng, giá trị sau thẩm định giảm 2,685 triệu đồng tiết kiệm cho ngân sách nhà nước; phối hợp quản lý thực hiện quy hoạch, xử lý trật tự xây dựng, vi phạm hành lang giao thông đường bộ, trật tự đô thị trên địa bàn các xã, thị trấn; tăng cường công tác quản lý, phát triển hạ tầng giao thông; triển khai được 8.714 m đường giao thông nông thôn thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2022... Trong lĩnh vực Tài nguyên & Môi trường, trong 6 tháng đầu năm, đã thực hiện tốt công tác phối hợp tiếp nhận 483 hồ sơ yêu cầu giải quyết thủ tục hành chính, trong đó đã giải quyết được 452 hồ sơ; thực hiện tốt công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thống kê đất đai, giải quyết được 09 vụ tranh chấp đất đai; thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; Đảm bảo công tác bảo vệ Môi trường, quản lý Nhà nước về Khoáng sản...

Trong 6 tháng cuối năm, huyện Đồng Văn tiếp tục Đẩy nhanh tiến độ lập các đồ án quy hoạch đang triển khai trên địa bàn

huyện. Tăng cường công tác quản lý, giám sát việc công bố, công khai quy hoạch, cắm mốc giới, cung cấp thông tin, kiểm tra, kiểm soát thực hiện xây dựng theo quy hoạch, tăng cường công tác kiểm tra các công trình xây dựng cơ bản, đặc biệt là kiểm tra công tác quản lý thi công, chất lượng công trình, tiến độ công trình…Tiếp tục thẩm định các hồ sơ về công nhận quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cho thuê đất là đối tượng hộ gia đình, cá nhân; kiểm tra, xử lý kịp thời các vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản; tăng cường công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL