Chính trị

Hội nghị tập huấn tổng điều tra điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình giai đoạn 2022 – 2025

07/09/2021 06:55 75 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 6/9/2021, UBND huyện Đồng Văn phối hợp với Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh Hà Giang tổ chức hội nghị tập huấn tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình, giai đoạn 2022 – 2025 cho các đồng là thành viên Ban chỉ đạo, tổ chuyên viên giúp việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện; Chủ tịch UBND, công chức Lao động thương binh xã hội 19 xã, thị trấn.

Hội nghị tập huấn tổng điều tra điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo và hộ có mức sống trung bình  giai đoạn 2022 – 2025
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh truyền đạt những nội dung chủ yếu về chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025 theo Nghị định của Chính phủ quy định chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025; Quy trình rà soát theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hằng năm và quy trình xác định hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025; Phương pháp, bộ công cụ rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo; xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2022-2025 và mẫu biểu báo cáo theo Thông tư của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội...

Qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp cho các đồng chí Chủ tịch UBND xã, cán bộ Lao động thương binh xã hội các xã, thị trấn nắm vững những thông tin, cũng như những quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm tại cấp xã, để xác định và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ thoát nghèo đến cuối năm 2021. Để từ đó làm cơ sở cho huyện thực hiện các chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội./.

Ngọc Mỷ - TTVH,TT&DL