Chính trị

Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên phòng Phố Bảng với Đảng ủy 5 xã, TT Biên giới của huyện Đồng Văn.

11/11/2020 02:38 83 lượt xem

TTTĐT - Vừa qua, Đảng ủy Đồn Biên Phòng Phố Bảng đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Đồn Biên Phòng Phố Bảng với Đảng ủy 5 xã, TT biên giới. Dự hội nghị có đồng chí Ly Mí Vàng PBT-TT Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Triệu Long Giang Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy 5 xã, TT.

Qua 5 năm thực hiện Quy chế, Đảng ủy Đồn biên phòng Phố Bảng và Đảng ủy 5 xã, TT biên giới đã phối hợp lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc đường biên, cột mốc, chủ quyền, lãnh thổ trên đoàn đường biên giới quản lý, làm tốt công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. triển khai các biện pháp ngăn chặn đấu tranh, vô hiệu hóa mọi âm mưu, thủ đoạn, hoạt động chiến lược diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, kịp thời phát hiện những vấn đề phức tạp nảy sinh. Đảng ủy Đồn biên phòng Phố Bảng và Đảng ủy 5 xã, TT đã thường xuyên làm tốt công tác trao đổi tình hình, đồng thời thống nhất các nội dung báo cáo lên cấp trên về tình hình khu vực biên giới, các chủ trương, đối sách về công tác Biên phòng và kết quả tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng củng cố hệ thống chính trị, Quốc phòng an ninh khu vực biên giới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện Ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ly Mí Vàng đánh giá cao việc thực hiện Quy chế phối hợp. Đặc biệt là thực hiện hiệu quả chủ trương của Đảng ủy Đồn biên phòng Phố Bảng đã tham gia cấp ủy cấp xã, TT; đảng viên đồn biên phòng tham gia sinh hoạt chi bộ thôn tại khu vực biên giới. “Hoạt động này đã tạo cơ sở cho Đảng ủy Đồn Biên Phòng Phố Bảng và cấp ủy, chính quyền địa phương tuyến biên giới phối hợp triển khai có hiệu quả công tác nắm tình hình, xử lý, giải quyết kịp thời các vụ việc nảy sinh; tổ chức phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm”, đồng chí PBT-TT, Chủ tịch HĐND huyện cũng nhấn mạnh tình hình phức tạp cũng như khó khăn, thách thức trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng ủy Đồn Biên Phòng Phố Bảng và 5 xã, TT biên giới tiếp tục tăng cường phối hợp, duy trì tốt chế độ trao đổi thông tin, trao đổi tình hình và thực hiện tốt kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ đồn biên phòng tham gia cấp ủy cấp  huyện, cấp xã biên giới.

Nhân dịp này, Đảng ủy Đồn Biêp Phòng Phố Bảng cũng đã ký quy chế phối hợp năm 2020-2025 với Đảng ủy 5 xã, TT biên giới.