Chính trị

Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp giữa Huyện Đồng Văn và Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam

10/12/2020 07:40 107 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 8/12, huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp giữa Huyện ủy Đồng Văn và Đảng ủy Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam giai đoạn 2018 – 2020, triển khai thực hiện giai đoạn 2021 – 2025. Dự hội nghị có đ/c Hoàng Văn Thịnh – TUV – Bí thư Huyện ủy, đ/c Đinh Khắc Thiệu – Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường cùng các phòng tuyển sinh nhà trường, lãnh đạo TT Huyện ủy – HĐND – UBND, UBMTTQ huyện, các phòng, ban, ngành chuyên môn của huyện, cùng Bí thư Đảng ủy 19, xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Trong hơn 02 năm qua, hai bên đã tích cực triển khai thực hiện Quy chế và Kế hoạch phối hợp về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động địa phương, thống nhất công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy đảng và triển khai thực hiện của cơ quan chuyên môn huyện Đồng Văn cũng như Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản; chủ động thường xuyên phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan, và UBND các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho lao động nông thôn, trong đó trú trọng đến việc tư vấn, định hướng học nghề và làm việc tại Tập đoàn CN Than – Khoáng sản Việt Nam, tổ chức được 48 hội nghị tư vấn tuyển dụng lao động với trên 2.500 lượt người tham gia... Từ đó qua 02 năm thực hiện Quy chế hiện tổng số lao động trên địa bàn huyện đang làm việc và học tập tại Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt nam là 92 lao động, 100% học viên sau khi tốt nghiệp đều được bố trí vào làm việc ngay, các lao động có thu nhập bình quân từ 15 – 18 triệu đồng/tháng góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và đưa ra thống nhất về phương hướng nhiệm vụ trong Quy chế phối hợp trong giai đoạn 2021 – 2025, theo đó 2 bên tiếp tục phối hợp phấn đấu đạt 60 lao động trở lên học tập và làm việc tại Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về các chính sách giải quyết việc làm, chủ động xây dựng kế hoạch, kịp thời phản ánh những khó khăn tồn tại, kiến nghị đề xuất để chỉ đạo thực hiện.... Hội nghị cũng đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp về công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động địa phương giữa Huyện ủy Đồng Văn với Đảng ủy Trường Cao đẳng Than – Khoáng sản Việt Nam .