Tin địa phương

Hội nghị tuyên truyền phòng, chống ma túy.

25/09/2020 04:05 85 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 23/9/2020, Tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Phố Cáo, Công an tỉnh Hà Giang phòng CSĐTTP về ma túy, Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống ma túy, và luật giao thông đường bộ cho bà con nhân dân và các em học sinh trên địa bàn xã Phố Cáo.

Tại Hội nghị, các cán bộ Công an tỉnh phòng CSĐTTP về ma túy, Phòng Cảnh sát giao thông đã cung cấp các thông tin về tình hình tội phạm tệ nạ ma túy, cách nhận biết một số loại chất ma túy, tác hại của việc sử dụng ma túy, dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; các nội dung cơ bản của luật PCMT quy định về trách nhiệm tham gia phòng chống ma túy; Chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng chống, kiểm soát ma túy; Luật giao thông đường bộ, ma túy cũng là một trong những nguyên nhân nảy sinh và gia tăng tình hình tội phạm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến gia đình, xã hội …đặc biệt là sự nguy hiểm của ma túy đối với lứa tuổi học sinh.

Tại hội nghị này, bà con nhân dân và các em học sinh đã sôi nổi thảo luận các vấn đề liên quan đến ma túy, tai nạn giao thông và nhận được sự tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình của các đồng chí cán bộ Công an. Với những thông tin về nhận biết các loại ma túy, nhận diện người nghiện ma túy, khuyến cáo khi gặp đối tượng nghiện ma túy lân la, làm quen thì kịp thời báo cáo cho giáo viên, người thân và chính quyền, hoặc cơ quan công an nơi gần nhất… sẽ giúp bà con nhân dân và các em được nâng cao hiểu biết về ma túy và các biện pháp phòng, chống ma túy để chủ động bảo vệ bản thân, góp phần tuyên truyền phòng, chống ma túy trong trường học, trong cộng đồng.

Triển khai tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2020, mong rằng Cấp ủy chính quyền, các trường học trên địa bàn xã sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy, góp phần nâng cao hiểu biết, bản lĩnh, trách nhiệm của các em học sinh “nói không với ma túy”, quyết tâm không để ma túy thâm nhập vào học đường và các thôn bản./.