Chính trị

Hội nghị UB MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn lần thứ 9 khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

06/07/2022 09:23 51 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 5/7, UB MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn đã tổ chức hội nghị lần thứ 9 khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có lãnh đạo TT Huyện ủy, UBND huyện, một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng UB MTTQ 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Hội nghị đã hiệp thương bầu 4 đồng chí vào ủy viên UB MTTQ huyện Đồng Văn

Tại hội nghị, Ban Thường trực UB MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn đã hiệp thương 04 đồng chí thôi giữ chức ủy viên UB MTTQ huyện do nghỉ hoặc chuyển công tác, và bầu bổ sung, thay thế 4 đồng chí vào ủy viên UB MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Nhân dịp này UB Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ủy ban MTTQ huyện đến cơ sở đã chủ động xây dựng Chương trình, Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2022; tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước bằng nhiêu hình thức được 1.141 buổi, cho 67.255 lượt người nghe ; phát huy vai trò của Mặt trận trong tập hợp, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân; phối hợp với chính quyền, các đoàn thể chính trị xã hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước;  tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trên địa bàn huyện, triển khai hiệu quả cuộc vận động vận động Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng Nhà Đại đoàn kết, cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Tổ chức giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo Quyết định 217, 218 của Bộ chính trị; hướng mạnh mọi hoạt động về cơ sở, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác trong hệ thống Mặt trận trên địa bàn huyện.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận tập trng vào những khó khăn, hạn chế tại cơ sở để tiếp tục có những giải pháp tháo gỡ trong 6 tháng cuối năm như:  Tiếp tục tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Hướng dẫn MTTQ các xã, thị trấn tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về công nhận thôn nông thôn mới năm 2022. Tăng cường công tác tuyên truyền trong bài trừ, hủ tục tại cơ sở. Tiếp tục thực hiện tốt công tác Giám sát, tổ chức giám sát. Xây dựng kế hoạch hướng dẫn các xã tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư năm 2022.....

Nhân dịp này, thay mặt UB Trung ương MTTQ Việt Nam, lãnh đạo TT Huyện ủy đã trao Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021.

Đức Chung - TTVHTT&DL