Huyện Đồng Văn gieo trồng các loại cây phục vụ lễ hội

02/10/2019 00:00 95 lượt xem

TTTĐT - Nhằm chuẩn bị phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V năm 2019 được thành công hiện nay huyện Đồng Văn đang tổ chức gieo trồng cây Tam giác mạch vụ Thu Đông - Cải địa phương vụ Đông Xuân tập trung tại các điểm nhấn cảnh quan năm 2019 – 2020.

Theo kế hoạch, huyện Đồng Văn sẽ trồng 173 ha cây Tam giác mạch – Cải địa phương vụ Đông Xuân để phục vụ lễ hội hoa Tam giác mạch lần thứ V. Trong đó, cây hoa Tam giác mạch được quy hoạch trồng là 123 ha, Cải địa phương là 50 ha  được triển khai thực hiện tập trung chuyên canh vùng trọng điểm theo địa điểm, diện tích đã khảo sát của các xã, thị trấn. Trong đó được chia theo 03 điểm và trồng 03 trà thời vụ, bắt đầu từ 25/8 và được tập trung trồng chủ yếu tại các xã Vần Chải, Phố Cáo, Sà Phìn, Thị trấn Đồng Văn và xã Lũng Cú,.. Để triển khai một cách có hiệu quả huyện Đồng Văn đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở và nhân dân đều được biết và tham gia tích cực. Cùng với đó để động viên bà con nhân dân tham gia tích cực việc trồng hoa Tam giác Mạch huyện cũng đã hỗ trợ người dân trồng hoa Tam giác Mạch là 6 triệu đồng / ha, hỗ trợ phân bón, phương pháp kỹ thuật. Bằng phường thức trồng luân canh Cây hoa Tam giác mạch – Cải địa phương sẽ được trồng tập trung tại các điểm nhấn cảnh quan gắn với các trò trơi dân gian nhằm tạo các điểm vui chơi, thu hút vãn cảnh của khách thập phương vừa bảo tồn nét văn hóa truyền thống đồng thời tạo thêm việc làm, tăng thu nhập của nhân dân trên địa bàn huyện. Đến thời điểm hiện tại bà con nhân dân trên địa bàn các xã, thị trấn đã triển khai gieo trồng xong trà 1 đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật, đúng thời vụ, đúng diện tích xác định, đảm bảo phục vụ hài lòng du khách thập phương đến thăm quan và chiêm ngưỡng tại vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn trong mùa lễ hội.