KHAI MẠC KÌ THI CHỌN HỌC SINH GIỚI LỚP 9 CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2018 – 2019

15/01/2019 00:00 135 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 14/01, Phòng GD&ĐT huyện Đồng Văn đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giới lớp 9 cấp huyện năm học 2018 – 2019. Dự lễ khai mạc có các đ/c lãnh đạo Phòng GD&ĐT, hiệu trưởng, giáo viên bộ môn và 119 em học sinh cấp THCS của các đơn vị trường học tham gia kỳ thi.

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở năm 2018 – 2019, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Hai tốt”, kỳ thi thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện với mục đích đánh giá công tác quản lí, hoạt động dạy và học của các nhà trường trong thời gian qua, từ đó đề ra biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời cũng là cơ hội phát huy tính tích cực và chủ động sáng tạo cho các em học sinh. Đây đều các em học sinh đã có thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi cấp trường năm 2018 – 2019, trong thời gian 01 ngày các em sẽ tham gia thi 4 môn như: Toán, Ngữ Văn, Vật Lý và Hóa Học.
Kỳ thi này được tổ chức hàng năm không chỉ tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện trình độ, năng lực mà còn góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các đơn vị trường học. Đồng thời đây cũng là dịp để Phòng Giáo dục & Đào tạo đánh giá công tác chỉ đạo chuyên môn , chất lượng giảng dạy, phát hiện, bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh giỏi, làm nòng cốt cho đội tuyển học sinh giới cấp huyện tham dự Kỳ thi học sinh giới cấp tỉnh lớp 9 cấp tỉnh được tổ chức vào đầu tháng 3 năm 2019./.