Văn hóa - Xã hội

29/03/2019 00:00 138 lượt xem

TTTĐT - Nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đồng Văn lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024; kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019) và 44 năm ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2019), đồng thời tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh được giao lưu, học tập, tranh tài, thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao trong học đường. Sáng ngày 29/3/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Văn long trọng Khai mạc Vòng Chung kết giải Bóng đá học sinh Tiểu học cấp huyện lần thứ nhất năm 2019.

Giải Bóng đá học sinh Tiểu học cấp huyện được tổ chức trong khoảng thời gian gần 1 tháng. Tại vòng loại có 20 đội tuyển tham gia chia thành 04 cụm thi đấu môn bóng đá nam 05 người: Cụm Lũng Phìn, cụm Đồng Văn, cụm Phó Bảng, cụm Sà Phìn. Và đã tuyển chọn được 08 đội bóng Nhất, Nhì của mỗi cụm: Trường PTDTBT TH và THCS Vần Chải, Trường PTDTBT TH và THCS Lũng Táo, Trường PTDTBT TH và THCS Sà Phìn, Trường PTDTBT TH và THCS Sính Lủng, Trường PTDTBT TH Thài Phìn Tủng, Trường Tiểu học Phố Cáo, Trường PTDTBT TH Lũng Phìn, Trường TH Đồng Văn A với 80 cầu thủ góp mặt tranh tài tại Vòng Chung kết được tổ chức trong thời gian 02 ngày, từ ngày 29/3/2019 đến hết ngày 30/3/2019, để chọn ra các đội bóng xếp hạng Nhất, Nhì, Ba. Ngoài ra, tại giải lần này còn có các giải phụ: giải Phong cách, thủ môn xuất sắc nhất và cầu thủ xuất sắc nhất.

Qua giải đấu lần này, nhằm hướng các em học sinh vào hoạt động thể thao lành mạnh, rèn luyện sức khoẻ góp phần vào phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Đồng thời, nhằm đánh giá công tác giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo và nâng cao trách nhiệm của nhà giáo trong việc thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.