Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Đồng Văn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

18/09/2022 00:02 20 lượt xem

TTTĐT - Ngày 16/9, HĐND huyện Đồng Văn đã tổ chức Kỳ họp thứ 6 chuyên đề khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để xem xét thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền HĐND huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thịnh - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo TT Huyện ủy - HĐND - UBND, UB MTTTQ huyện, các tổ đại biểu HĐND huyện, cùng lãnh đạo 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Đồng Văn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Toàn cảnh cuộc họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo UBND huyện trình bày Tờ trình về kế hoạch vốn sự nghiệp nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Tờ trình về việc giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện. Thường trực HĐND huyện trình bày Báo cáo tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, phương hướng 3 tháng cuối năm 2022, Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện đối với các Tờ trình. Với tinh thần làm việc hết sức trách nhiệm, khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ, các đại biểu tham dự kỳ họp đã tham gia nhiều ý kiến thảo luận vào các tờ trình, bên cạnh đó các ban, ngành của huyện cũng đã đi sâu phân tích, làm rõ thêm nội dung trình tại kỳ họp và kỳ họp cũng đã biểu quyết thông qua 02 nội dung của Nghị quyết đó là: Nghị quyết về việc kế hoạch vốn sự nghiệp nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện và Nghị quyết về việc giao kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2022 thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện.

Phát biểu bế mạc kỳ họp đồng chí Hoàng Văn Thịnh - TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển KT - XH của huyện, đồng thời đồng chí đề nghị UBND huyện và các cấp, các ngành cần tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phục hồi và phát triển KT - XH với mục tiêu thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19. Tập trung tháo gỡ các rào cản, giải quyết các điểm nghẽn, nút thắt, các hạn chế về nguồn lực phát triển. Tập trung triển khai quyết liệt 3 Chương trình mục tiêu quốc gia. Đối với các Nghị quyết vừa được kỳ họp thông qua, đề nghị UBND tỉnh huyện đạo xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng tổ chức, đơn vị, địa phương và cá nhân chịu trách nhiệm triển khai thực hiện, đảm bảo hiệu quả, đúng quy định của pháp luật..../.

Đức Chung - TTVHTT&DL