Văn hóa - Xã hội

Lãnh đạo huyện Đồng Văn kiểm tra tiến độ xây dựng công trình chào mừng Đại hội Đảng

07/08/2020 00:00 82 lượt xem

TTTĐT - Chiều ngày 5/8, đ/c Hoàng Văn Thịnh – Bí thư Huyện ủy và đ/c Dinh Chí Thành – Chủ tịch UBND huyện, đã có buổi kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đồng Văn để chào mừng Đại hội đại biểu tỉnh Hà Giang, lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Công trình: Trường Phổ thông dân tộc Nội trú Đồng Văn, được UBND huyện Đồng Văn đăng ký là một trong những công trình tiêu biểu chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang, lần thứ XVII, Nhiệm kỳ 2020-2025, đây là một công trình được có quy mô lớn; với tổng diện tích khuôn viên xây dựng là 13.200m2; bao gồm các hạng mục: 1 Nhà hành chính quản trị, phòng phục vụ học tập 10 gian, 3 tầng; 1 Nhà lớp học 3 tầng 12 phòng; 1 Nhà học bộ môn 3 tầng 6 phòng; 2 Nhà nội trú dành cho học sinh 3 tầng, 40 phòng ở; 1 Nhà đa năng 1 tầng, diện tích 520 m2; 1 Nhà ăn cho học sinh 2 tầng, diện tích 455 m2; 1 Nhà công vụ giáo viên 2 tầng 8 phòng ở và các hạng mục phụ trợ như sân bê tông, cổng tường rào, hệ thống điện chiếu sáng... Với tổng mức đầu tư dự án là: 65,665 tỷ đồng, hiện tổng vốn đã bố trí: 50,776 tỷ đồng/65,665 tỷ đồng; Công trình được tiến hành khởi công từ tháng 01/2018, sau một thời gian nỗ lực phấn đấu thi công công trình đã cơ bản hoàn thành vào tháng 07/2020 để tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Giang, lần thứ XVII, Nhiệm kỳ 2020-2025.

Lãnh đạo huyện kiểm tra phòng học

Công trình trường nội trú huyện Đồng Văn

Sau khi kiểm tra thực tế tại công trường, đồng chí Hoàng Văn Thịnh – Bí thư Huyện ủy huyện Đồng Văn, đã ghi nhận sự nỗ lực của các ban, ngành chuyên môn, sự khẩn trương của đơn vị thi công trong việc thực hiện công trình, đây là một trong những Dự án trọng điểm của huyện được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu tỉnh Hà Giang, lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí yêu cầu nhà thầu tiếp tục huy động mọi nguồn lực về con người, phương tiện, thiết bị và đảm bảo an toàn lao động, chất lượng công trình, phòng GD&ĐT huyện phối hợp với nhà trường, chuẩn bị tốt cho Lễ cắt băng khánh thành được diễn ra tốt đẹp. Chủ động giải quyết những vướng mắc phát sinh, đảm bảo Dự án hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch đề ra. Sau khi được đưa vào sử dụng, công trình sẽ đảm bảo phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, cùng các hoạt động của nhà trường, bên cạnh đó nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện