Tin địa phương

LÃNH ĐẠO HUYỆN ĐỒNG VĂN THAM DỰ ĐẠI HỘI MTTQ VIỆT NAM XÃ SỦNG TRÁI LẦN THỨ XVI, NHIỆM KỲ 2024 - 2029

26/03/2024 22:27 23 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 25/03/2024, tại hội trường tầng 2,  Ủy ban MTTQ xã Sủng Trái  tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Sủng Trái lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự đại hội có Đồng chí Dương Tiến Dũng - Phó Chủ tịch UB.MTTQ huyện Đồng Văn và lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND&UBND xã, Ủy ban MTTQ xã  cùng các ban, ngành đoàn thể của xã, đại biểu ở thôn tổng 82 đại biểu cùng tham dự.

Các đại biểu Chủ tịch, Phó chủ tịch và thành viên khóa mới, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt đại hội

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024; phương hướng, mục tiêu và chương trình hành động của MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo kiểm điểm của Ủy ban và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XV, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Trong nhiệm kỳ qua, tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã luôn được củng cố và mở rộng, MTTQ Việt Nam xã Sủng Trái đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình Mục tiêu quốc gia, các hoạt động vì người nghèo trong 5 năm đã xóa được 76 nhà tạm cho hộ nghèo trên địa bàn xã, trong đó: 05 nhà là nhà đại đoàn kết do Mặt trận tổ quốc Tỉnh, 04 nhà nguồn của MTTQ huyện, 03 nhà của Công ty địa Ốc Sài Gòn hỗ Trợ -TNHH một thành viên hỗ trợ, còn 64 nhà là của các chương trình Giảm nghèo do ngân sách nhà nước hỗ trợ, sự đóng góp của nhân dân là 3.648 ngày công đóng góp. Mặt trận tổ quốc xã vận động Quỹ "Vì người nghèo" được 57.792.000 triệu đồng đã chi 500.000 đồng cho 1 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập, Công tác giám sát và phản biện xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định, tạo được mối đoàn kết, gắn bó giữa Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam với Nhân dân góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai đồng bộ nâng cao hiệu quả hoạt động đối thoại với nhân dân.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Dương Tiến  Dũng - Phó Chủ tịch UB.MTTQ huyện Đồng Văn biểu dương những kết quả đã đạt được trong hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sủng Trái nhiệm kỳ qua và chúc cho đại Hội thành công. Đồng thời cũng nhấm mạnh Ủy ban MTTQ khóa mới tiếp tục triển khai “quỹ vì người nghèo”, các hoạt động từ thiện, nhân đạo, an sinh xã hội. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền của MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị- xã hội được phát huy. Bộ  máy tổ chức trong hệ thống Mặt trận từ xã đến thôn được củng cố, kiện toàn. Các Ủy viên tham gia giám sát phản biện xã hôi, tham gia xây dựng chính quyền, phát huy quyền và lợi ích chính đáng của các tầng lớp nhân dân, tiếp tục đổi mới nội dung và hoạt động của MTTQ theo Kết luận số 62 và Nghị quyết 07 của Tỉnh ủy, Ngay sau đại hội cũng đề nghị Ban thường trực UB MTTQ khóa mới, khẩn chương hoàn thiện hồ sơ gửi về ban thường trực UB MTTQ huyện và đồng thời ban hành chương trình hành động và ban hành quy chế làm việc để cho các thành viên UB MTTQ xã thực hiện theo đúng nghị Quyết mới đề ra, sau khi tổ chức đại hội đề ra nhiều hoạt động, Trong đại hội này sẽ bầu ra 31 thành viên, để bầu ra các chức danh, Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ủy viên thường trực, cũng đề nghị các vị đại biểu tại hội trường sáng suốt lựa chọn dân chủ, khách quan lựa chọn số tiêu biểu trong số 82 đại biểu ở đây, để bầu Ban thành viên, Ban Thường trực khóa mới thực hiện tốt nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam xã được đổi mới, góp phần củng cố, nâng cao vai trò, chức năng, nhiệm vụ và vị trí của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới ổn định.

Tại Đại hội, Ủy ban Nhân dân xã Sủng Trái đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 04 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã đề ra 08 chỉ tiêu cụ thể, 06 chương trình hành động, hiệp thương cử 31 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Đồng Văn Khóa XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 07 đại biểu. Tại phiên họp thứ nhất Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã khoá XVI đã hiệp thương cử Ban Thường trực gồm 03 vị; hiệp thương cử đồng chí Sùng Mí Dính - Chủ tịch Hội Nông Dân xã Trúng cử chức vụ Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã Sủng Trái khóa XVI, nhiệm kỳ 2024-2029, đồng chí Giàng Mí Lử- giữ chức Phó Chủ tịch, đồng chí Vàng Thị Súa - giữ chức Uỷ viên thường Trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Sủng Trái khoá XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Vàng Bảo - UBND xã Sủng Trái