Quốc phòng - An ninh

Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023

08/09/2023 16:28 93 lượt xem

TTTĐT - Sáng ngày 6/9, Đoàn công tác do đồng chí Hoàng Văn Thịnh – TUV, Bí thư huyện ủy – CT HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Đồng Văn năm 2023.

Đ/c Hoàng Văn Thịnh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác đắp hầm hào.jpg

Kiểm tra khu vực diễn ra thực binh bắn đạn thật tại xã Lũng Phìn

Đến thời điểm này, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đồng Văn đã ban hành chỉ thị, nghị quyết quyết định thành lập Ban chỉ đạo, các tiểu ban giúp việc, phân công các vai trong diễn tập, xây dựng hệ thống văn kiện, khảo sát lập quy hoạch sở chỉ huy, xác định các khu vực diễn tập, xây dựng hệ thống công sự trận địa, sở chỉ huy. Tổ chức phân công giao nhiệm vụ cụ thể đến các cơ quan, đơn vị, địa phương tham gia diễn tập đảm bảo đúng quy trình. Hoàn thành thao trường chiến đấu giả định tại điểm cao 1092 và 1097 tại thôn Đợ Súng xã Tả Lủng và hoàn thành thao trường thực binh bắn chiến đấu tại thôn Cán Phẩy Hở A xã Lũng Phìn. Sau quá trình kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện nhấn mạnh: diễn tập khu vực phòng thủ là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, vì thế các đơn vị cần quán triệt sâu sắc các quan điểm, đường lối của Đảng về xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong tình hình mới hiện nay đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị mình.

Các đồng chí lãnh đạo huyện kiểm tra việc chuẩn bị cho diễn tập chiến đấu

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023, đồng chí Hoàng Văn Thịnh  cũng yêu cầu các đồng chí nằm trong Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Đồng Văn tiếp tục làm tốt mọi công tác chuẩn bị trong đó tiếp tục điều chỉnh bổ sung, hoàn thiện các phần việc còn lại, chuẩn bị tốt nhất về lực lượng, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đảm bảo cho nhiệm vụ diễn tập. Rà soát lại mọi mặt công tác chuẩn bị, luyện tập các nội dung diễn tập, Chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt, sẵn sàng bước vào thực hiện nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả, chất lượng cao, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện./.

Việt Anh - TTVHTTDL