Lãnh đạo UBND kiểm tra công tác quản lý du lịch tại xã Lũng Cú.

12/06/2023 14:56 39 lượt xem

TTTĐT - Ngày 11.6, Đồng chí Nguyễn Văn Chinh, Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Văn đã có buổi kiểm tra thực tế công tác quản lý du lịch tại Ban quản lý di tích Cột cờ Quốc gia Lũng Cú, huyện Đồng Văn.

Lãnh đạo UBND kiểm tra công tác quản lý du lịch tại xã Lũng Cú.
Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - PCT UBND huyện Đồng Văn kiểm tra công tác trưng bày các sản phẩm địa phương

Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - PCT UBND huyện Đồng Văn kiểm tra tại điểm nhà tiếp khách chân cột cờ Lũng Cú

Ban quản lý di tích Cột cờ Quốc gia Lũng Cú thuộc quản lý của Phòng Văn hoá huyện Đồng Văn. Hiện nay, Ban quản lý di tích có 6 cán bộ nhân viên và 1 nhân viên bảo vệ soát vé. Ban quản lý có nhiệm vụ hướng dẫn, điều tiết du khách đến thăm quan và rà soát, bán vé. Ngoài ra, tại điểm còn có trưng bày các sản phẩm, sản vật địa phương, các sản phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc, công khai giá niêm yết giá. Đây cũng là nơi tiếp đón hàng triệu du khách trong và ngoài nước đến thăm quan Cột cờ Quốc gia Lũng Cú hàng năm.

Qua kiểm tra thực tế lãnh đạo huyện Đồng Văn đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban quản lý di tích mặc dù số lượng cán bộ, nhân viên còn ít song đã luôn nỗ lực thực hiện tốt việc phục vụ du khách đến thăm quan. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban quản lý di tích Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cần thực hiện tốt việc bảo quản, tu bổ tại di tích bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật về di sản văn hóa; làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật đối với du khách đến thăm quan. Đặc biệt, nâng cao nhận thức bảo vệ di tích, không gây hư hại đến tài sản gây ảnh hưởng trực tiếp đến di tích; làm tốt công tác vệ sinh môi trường xung quanh điểm dừng chân, sắp xếp các gian hàng trưng bày đảm bảo mỹ quan, bắt mắt để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến đây./.

Thiện Ngay - TTVH,TT&DL