Tin địa phương

Lễ phát động khử trùng, tiêu độc môi trường phòng, chống dịch bệnh cho động vật

29/03/2024 14:26 31 lượt xem

TTTĐT- Chiều 28/3/2024; UBND xã Hố Quáng Phìn tổ chức Lễ phát động khử trùng, tiêu độc môi trường chăn nuôi phòng, chống dịch bệnh động vật trên địa bàn xã. Dự buổi buổi Lễ có các đồng chí lãnh đạo UBND xã và cán bộ, công chức xã, cán bộ thôn Hố Quáng Phìn.

Lễ phát động khử trùng, tiêu độc môi trường phòng, chống dịch bệnh cho động vật
Toàn cảnh buổi Lễ phát động

Tổ chức Lễ phát động khử trùng, tiêu độc nhằm bảo đảm môi trường trong cộng đồng dân cư luôn sạch sẽ, an toàn "xanh, sạch, đẹp"; chủ động ngăn chặn dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm xảy ra trên đàn gia súc, gia cầm; hạn chế sự phát sinh và lây lan dịch bệnh, góp phần phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh.  Đồng thời phổ biến cho nhân dân nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong việc vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường thường xuyên trong gia đình và cộng đồng dân cư. Quét dọn sạch sẽ nơi nuôi nhốt gia súc, gia cầm, thu gom phân, rác để ủ vôi bột, đốt hoặc chôn, thường xuyên khơi thông cống rãnh, phát quang các cây bụi, cỏ dại nhằm hạn chế ruồi, muỗi để có môi trường an toàn./.

Sùng Phứ - UBND xã Hố Quáng Phìn