Phiên họp tháng 7 UBND huyện Đồng Văn

28/07/2022 01:37 18 lượt xem

TTTĐT - Ngày 25/7, UBND huyện Đồng Văn đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh trong tháng 7 và đề ra phương hướng nhiệm vụ tháng 8 năm 2022.

Phiên họp tháng 7 UBND huyện Đồng Văn
Toàn cảnh cuộc họp

Trong tháng UBND huyện Đồng Văn đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế xã hội và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn; dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt. Các lĩnh vực phát triển kinh tế được đẩy mạnh, tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản được tập trung quyết liệt đẩy nhanh tiến độ, an sinh xã hội được chăm lo, phát triển văn hoá được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Cụ thể một số kết quả nổi bật: Tập trung chỉ đạo hoàn thành gieo trồng vụ mùa; Tiến độ thu thuế và phí trong tháng đạt kết quả cao (trong tháng thu được 3,215 tỷ đồng, luỹ kế thu được 9,645/17 tỷ đồng, đạt 56,74% kế hoạch giao). Chuẩn bị tốt mọi điều kiện phục vụ công tác kiểm toán Ngân sách năm 2021 trên địa bàn huyện... Đã phối hợp tổ chức triển khai trồng 08 ha cây mận theo Chương trình trồng cây ăn quả tập chung gắn với du lịch nông nghiệp tại xã Phố Là; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ phục vụ nhiệm vụ tái đánh giá CVĐC toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn lần thứ III; hoàn thành, tổ chức thành công Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 đảm bảo an toàn, không có trường hợp vi phạm quy chế; Tổ chức Hội nghị tổng kết và tuyên dương giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022; tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ, tổng kết 20 năm triển khai thực hiện Nghị định 78/2002/NĐ-CP của Chính phủ, về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện; hoàn thành kiểm tra, sát hạch khắc phục sai phạm trong công tác tuyển dụng, tiếp nhận vào làm công chức cấp chuyện, viên chức, công chức cấp xã theo Kết luận số 71, 27 của Ban Bí thư và Công văn số 58/BNV-CCVC ngày 17/3/2022 của Bộ Nội vụ....

Trong thời gian tới, huyện Đồng Văn tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, chỉ đạo bám sát lịch thời vụ gieo trồng, theo dõi, hướng dẫn nhân dân phòng sâu bệnh hại cây trồng; tiếp tục triển khai trồng hoàn thành 204 nghìn cây theo kế hoạch án trồng “1 tỷ cây xanh” năm 2022; Triển khai trồng hoàn thành 18 ha cây ăn quả gắn với phát triển du lịch tại Phố Bảng, Phố Là. Tập trung tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực quy hoạch xây dựng, chỉnh trang đô thị đặc biệt đối với thị trấn Đồng Văn, Lũng Cú, Sủng Là... Tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ;Tiếp tục chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc xin Covid-19.../.

Đức Chung - TTVHTT&DL