Tin địa phương

Phố Cáo: tập huấn kỹ thuật sản xuất cây vụ Đông, phòng chống đói rét cho gia súc.

14/12/2020 09:06 59 lượt xem

TTTĐT - Thực hiện Công văn số 184/KN-KHKT ngày 04/12/2020 của Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Giang; Về việc tổ chức tập huấn cho khuyến nông thôn bản. Ngày 14/12/2020 Ủy ban nhân dân xã Phố Cáo kết hợp với Trạm Khuyến nông huyện Đồng Văn mở lớp Tập huấn kỹ thuật sản xuất cây vụ Đông, phòng chống đói rét cho gia súc vụ Đông, kỹ năng xác định khung thời vụ, bố trí cây trồng theo khung thời vụ thích ứng BĐKH tại hội trường UBND xã Phố Cáo. Tham dự lớp tập huấn có Đ/c: Hoàng Văn Tuấn cán bộ TT Khuyến nông tỉnh Hà Giang trực tiếp giảng dậy cùng với sự có mặt đông đủ các trưởng thôn, Bí thư chi bộ đến từ 18/18 thôn trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn đã được trang bị những kiến thức về kỹ thuật sản xuất cây vụ Đông, phòng chống đói rét cho gia súc vụ Đông, kỹ năng xác định khung thời vụ, bố trí cây trồng theo khung thời vụ thích ứng BĐKH; công tác vệ sinh thú y, tiêm phòng và cách nhận biết, điều trị một số bệnh thường gặp ở bò; kỹ thuật trồng các loại cây làm thức ăn cho bò, cách chế biến thức ăn cho gia súc.

Qua lớp tập huấn người dân có thêm kiến thức trong chăn nuôi bò, đồng thời mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, góp phần tăng thu nhập, giảm nghèo bền vững và vươn lên làm giàu chính đáng. Với những giải pháp trên, đàn gia súc nói chung và đàn trâu, bò của xã nói riêng sẽ đảm bảo sự phát triển ổn định, giảm thiệt hại đến mức thấp nhất trong mùa Đông năm nay./.